Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

11 món ăn truyền thống dịp Tết Nguyên đán của Hàn Quốc

Trong dịp Tết Nguyên đán, mâm cơm truyền thống của người Hàn Quốc không thể thiết những món như Tteokguk, Galbi Jjim hay Japchae.

Tteokguk là món canh bánh truyền thống của người Triều Tiên, thường ăn vào dịp Tết. Tteok là một loại bánh làm từ bột gạo nếp và thường được thái mỏng, còn guk là canh. Người ta thường trang trí món canh này với trứng, thịt băm và lá kim

Tteokguk là món canh bánh truyền thống của người Triều Tiên, thường ăn vào dịp Tết. Tteok là một loại bánh làm từ bột gạo nếp và thường được thái mỏng, còn guk là canh. Người ta thường trang trí món canh này với trứng, thịt băm và lá kim

Manduguk là một loại canh (guk) với màn thầu (mandu) trong nước dùng thịt bò

Manduguk là một loại canh (guk) với màn thầu (mandu) trong nước dùng thịt bò

Kimchi Mandu là loại màn thầu với nguyên liệu chính là kim chi

Kimchi Mandu là loại màn thầu với nguyên liệu chính là kim chi

Omelete thanh cua cuộn trái tim là một món ăn của Hàn Quốc với tên gọi Heart Matsal Jeon  có nghĩa là

Omelete thanh cua cuộn trái tim là một món ăn của Hàn Quốc với tên gọi Heart Matsal Jeon có nghĩa là "món bánh trái tim làm từ thanh giả cua cuộn trứng chiên". Jeon là một loại bánh khá phổ biến tại Hàn Quốc, và thường được làm trong các ngày lễ truyền thống. Để tạo hình trái tim cho chiếc bánh Jeon không đòi hỏi phải sử dụng kỹ thuật tạo hình quá phức tạp nhưng nó cần một chút sự khéo léo của bạn để tạo nên hình dáng cân đối cho chiếc bánh. Món bánh trứng chiên cuộn thanh cua này khá đơn giản và có thể được làm từ các nguyên liệu phổ biến trên thị trường

Pyogo Beoseot-Jeon là một loại Jeon khác nhồi trong nấm. Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những nguyên liệu mà bạn muốn. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán

Pyogo Beoseot-Jeon là một loại Jeon khác nhồi trong nấm. Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những nguyên liệu mà bạn muốn. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán

Bulgogi là một món ăn của  Hàn Quốc thường bao gồm thịt bò được tẩm ướp và nướng ướp, mặc dù thịt gà cũng có thể được sử dụng tuy nhiên không phổ biến bằng thịt bò

Bulgogi là một món ăn của Hàn Quốc thường bao gồm thịt bò được tẩm ướp và nướng ướp, mặc dù thịt gà cũng có thể được sử dụng tuy nhiên không phổ biến bằng thịt bò

Galbi Jjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm

Galbi Jjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm

Japchae là món miến xào của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa và thịt. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội

Japchae là món miến xào của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa và thịt. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội

Yaksik hoặc yakbap là một thứ đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, và pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người ta dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị

Yaksik hoặc yakbap là một thứ đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, và pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người ta dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, có vị ngọt, cay và ấm

Sikhye là một đồ uống ngọt truyền thống làm từ gạo của người Hàn Quốc. Sikhye có hai loại: một loại không cồn và một loại có cồn. Nó có thể bao gồm cả hạt gạo đã nấu chín, hạt thông trong đó. Gừng và táo tàu là những nguyên liệu tạo hương vị chính

Sikhye là một đồ uống ngọt truyền thống làm từ gạo của người Hàn Quốc. Sikhye có hai loại: một loại không cồn và một loại có cồn. Nó có thể bao gồm cả hạt gạo đã nấu chín, hạt thông trong đó. Gừng và táo tàu là những nguyên liệu tạo hương vị chính

Tổng hợp từ My Korean Kitchen, Wikipedia, VnExpress.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO