Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm sữa ngô non đơn giản mà an toàn tại nhà

Sữa ngô là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm sữa ngô non đơn giản mà an toàn tại nhà.

Sữa ngô là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin cùng chất xơ. Sữa ngô non sẽ bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mắt, hệ tiêu hóa đồng thời giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, sữa ngô non còn tốt hơn cho phụ nữ mang thai và những ai mắc bệnh thiếu máu.

Dưới đây là cách làm sữa ngô non đơn giản mà an toàn tại nhà:

Nguyên liệu làm sữa ngô non

- 2 bắp ngô non tươi

- 200ml sữa tươi

- Đường cát trắng (số lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích của mỗi người)

- Máy xay sinh tố

- Rây lọc, bát tô, nồi đun

cach-lam-sua-ngo-non-don-gian-ma-an-toan-tai-nha

Cách làm sữa ngô non ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm sữa ngô non đơn giản mà an toàn tại nhà

- Để bắt đầu làm sữa ngô non, chị em rửa sạch rồi bóc vỏ cùng râu ra. Lưu ý, giữ lại phần vỏ ngô và râu ngô lại để lúc luộc ngô đem luộc cùng để nước ngọt và thơm. 

- Tiếp đến, lấy ngô đã bóc vỏ đem luộc cùng râu ngô rồi cho nước vào luộc chín. Sau một thời gian nhất định, khi ngô chín chị em tắt bếp rồi vớt ngô ra giá để nguội. Khéo léo tách hạt ra khỏi bắp, nên giữ nước luộc nhé.

- Đem hạt ngô đã tách rồi xay ra, cho cùng nước luộc vào máy để xay nhuyễn phần ngô non.

- Xay hạt ngô xong, đổ hỗn hợp lọc lấy nước và bỏ đi phần bã

- Cho nước lọc ngô vào nồi sạch rồi thêm phần sữa tươi đã chuẩn bị sẵn sau đó khuấy đều đặt lên bếp đun sôi lên. Khi đun chị em có thể nêm nếm thêm đường cho vừa vị rồi tắt bếp. Để sữa nguội rồi chiết vào từng chai và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

- Thường nước ngô sẽ dùng được trong 1 tuần.

Có nên uống sữa ngô non thường xuyên không, bí quyết để làm sữa ngô non ngon

Sở dĩ, sữa ngô non được đông đảo các chị em yêu thích là bởi thức uống này có rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, loại sữa này còn rất dễ chế biến, hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, ngô không đơn thuần là loại lương thực thường dùng hàng ngày mà còn là nguyên liệu đắt giá rất tốt cho hệ tiêu hóa. Thay vì ăn ngô luộc, ngô nướng, chị em có thể dùng ngô trong chế biến món ăn hoặc làm sữa ngô để uống thường ngày.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà khi thêm đường nhiều hay ít để sữa không quá ngậy, quá ngọt. Một bí quyết để giảm thời gian làm sữa ngô non, chị em hãy dùng dao thái dọc phần bắp ngô để lấy hạt thay vì tốn nhiều thời gian tách hạt ngô vừa lâu lại dễ bị nát.

Chị em lưu ý khi làm sữa ngô non, nên cẩn thận để sữa không bị kết tủa, vón cục. 

Xem thêm:

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO