Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách nấu mì Quảng đơn giản nhanh chóng cho bữa sáng bổ dưỡng và ngon khó cưỡng

Thời tiết lạnh, không gì bằng một tô mì Quảng nóng hổi đậm đà giúp cả nhà có bữa sáng ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng.

 Mì Quảng là một món ăn quen thuộc của miền Trung, giống như khi nhắc đến phở của người dân Hà Nội. 

Thay đổi khẩu vị cho bữa sáng bằng một tô mì đầy đủ dinh dưỡng với thực phẩm đa dạng sẽ giúp gia đình có những giây phút ấm áp quây quần bên nhau, lại đảm bảo sức khỏe cho một ngày năng động. 

Dưới đây là cách nấu mì Quảng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chuẩn bị nhanh chóng.

miquang

Nguyên vật liệu:

-  Thịt gà đùi đã lọc xương: 200g

-  Tôm đồng: 100g

-  Thịt lợn luộc (không bắt buộc)

-  Nước dùng gà (hoặc nước xương lợn)

-  Rau sống (giá, xà lách, bắp chuối, hung, mùi…)

-  Trứng gà (hoặc trứng chim cút)

-  Lạc rang

-  Mì Quảng

-  Bánh đa (còn gọi là bánh tráng, không bắt buộc)

-  Gia vị: nước mắm, gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, hành, tỏi, ớt, dầu điều (không bắt buộc), đường.

Cách làm

Bước chuẩn bị:

1.       Thịt gà lọc xương rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp nước mắm, gia vị, hạt tiêu, hành khô,  tỏi, ớt băm nhỏ.

           Nên ướp trước ít nhất 30 phút để thịt ngấm gia vị.

2.       Tôm càng cắt bỏ đầu, ướp gia vị, hạt tiêu.

3.       Luộc trứng, bổ làm 4, hoặc dùng trứng chim cút.

4.       Thịt lợn thái mỏng (không bắt buộc)

5.       Rửa rau, để ráo.

6.       Lạc rang dập nhỏ

Thực hiện

1.       Cho dầu vào chảo, cho tôm vào xào thơm rồi múc ra bát.

2.       Tiếp tục cho dầu vào cùng một củ hành khô thái mỏng phi lên cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.

3.       Cho tôm vào đảo cùng thịt gà, thêm đường đun cho săn hỗn hợp

4.       Đổ nước dùng vào chảo đun cho hỗn hợp ngấm đều.

5.       Có thểm thêm chút dầu điều hoặc sa tế cho màu nước thêm đẹp.

6.       Trần qua sợi mì

7.       Sau khi nước dùng đã ngấm gia vị, xếp rau gia vị, giá đỗ và sợi mì vào bát, xếp thịt, tôm và trứng , thịt lợn thái mỏng lên trên rồi chan nước mì xâm xấp.

Có thể chuẩn thêm nước mắm giã tỏi, ớt cho những ai thích ăn vị đậm đà.

Sự hòa trộn hương vị ngon, ngọt, đậm đà của các loại thịt, tôm nước dùng kết hợp vị tươi mát của rau, chút béo ngậy của lạc và những sợi mì tạo nên một tổng thể hoàn hảo và ấm áp mà ai cũng muốn suýt xoa trong ngày đông.

Empty

 

Thảo Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO