1 triệu USD hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh ở 7 tỉnh vùng núi khó khăn

Nhà sản xuất tã giấy Huggies vừa công bố tài trợ 1 triệu đô la nhằm hỗ trợ sáng kiến của UNICEF nhằm cải thiện sức khỏe và giảm tử vong ở trẻ sơ sinh tại 7 tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam.

  Đại diện UNICEF và nhãn hàng Huggies ký kết hợp tác tài trợ dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Y tế

Đại diện UNICEF và nhãn hàng Huggies ký kết hợp tác tài trợ dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Y tế

Trong vòng 25 năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao tỉ lệ sống sót của trẻ dưới 5 tuổi. Trong thời gian từ 1990 đến 2018, tử vong ở trẻ dưới năm tuổi đã giảm 52 xuống còn 12 trẻ trên 1,000 ca sinh sống.

Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở các tỉnh miền núi phía bắc và Tây nguyên vẫn còn ở mức cao, ở các tỉnh như Lai Châu và Kon Tum tỉ lệ này cao gấp 3 lần tỉ lệ trung bình toàn quốc.

Với mong muốn xây dựng một quy trình nhằm cải thiện tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi còn gặp nhiều khó khăn là một trong những mục tiêu chiến lược của Cty Kimberly-Clark và nhãn hàng Huggies.

Vì thế, sáng ngày 12/12/2019, tại Trụ sở Liên hợp quốc ở Hà Nội đã diễn ra lễ công bố chương trình hợp tác cam kết hỗ trợ cho 7 tỉnh miền núi (gồm: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Đắ k Nông) giữa công ty Kimberly-Clark và nhãn hàng Huggies với UNICEF và Bộ Y tế trị giá 1 triệu đô la Mỹ với thời gian triển khai dự án trong vòng 3 năm.

Theo đó, Chương trình này sẽ hỗ trợ nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh thông qua tập huấn thường kỳ cho cán bộ y tế về chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh, chăm sóc kiểu Kangaroo cho các trẻ bị đẻ non và nhẹ cân, và xây dựng một quy trình nhằm cải thiện tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Theo dự tính của Công ty Kimberly-Clark và UNICEF, các hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho 265.000 trẻ sơ sinh trong 3 năm và sẽ gián tiếp hỗ trợ cho hơn một triệu trẻ sơ sinh hàng năm.

“Hợp tác với các doanh nghiệp giúp đẩy mạnh các hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sức khỏe của bà mẹ và trẻ em và đẩy nhanh các tiến bộ.

Vì vậy hôm nay chúng tôi rất vui mừng được cùng công ty Kimberly-Clark và nhãn hàng Huggies công bố mối quan hệ hợp tác với Bộ Y tế và UNICEF nhằm mang tới những cải thiện to lớn về sức khỏe và phúc lợi cho các bà mẹ và trẻ em Việt Nam, đăc biệt đối với những người dễ tổn thương nhất” - Bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu.

  Thứ Trưởng Bộ Y Tế Việt Nam Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ công bố tài trợ 1 triệu USD hỗ trợ trẻ sơ sinh vùng núi

Thứ Trưởng Bộ Y Tế Việt Nam Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ công bố tài trợ 1 triệu USD hỗ trợ trẻ sơ sinh vùng núi

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Việt Nam Nguyễn Trường Sơn cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được chứng kiến hợp tác giữa tập đoàn Kimberly-Clark Việt Nam và UNICEF nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ bà mẹ và sơ sinh ở vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên Việt Nam thông qua đào tạo nâng cao năng lực cho các bộ y tế tại trung ương và địa phương.

Đây là những hỗ trợ quý báu và cần thiết, góp phần giúp Bộ Y Tế đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong việc giảm tử vong bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em... Qua đó góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.”

1 triệu USD hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh ở 7 tỉnh vùng núi khó khăn 2

Còn theo Giám đốc điều hành Kimberly-Clark Việt Nam Ashwini Nagpal chia sẻ: “Là tập đoàn sản xuất tã giấy Huggies, một thương hiệu mà bản thân tên gọi đã bao hàm chữ “ôm ấp”, chúng tôi cam kết hướng đến một ngày nào đó, sẽ không còn trẻ em nào không được chăm sóc, “ôm ấp” do thiếu thốn điều kiện. 

Trẻ sơ sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được bảo vệ mạng sống tốt hơn bao giờ hết.

Thông qua mối quan hệ hợp tác giữa Kimberly-Clark và UNICEF, chúng tôi cũng mong muốn hỗ trợ chính phủ đạt được những mục tiêu tại những khu vực khó khăn và hạn chế tiếp cận này.”

K.Thoa/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO