10 chân lý ẩn chứa bí mật thật sự của hạnh phúc, bạn biết bao nhiêu?

Thế giới này vốn không công bằng, nếu bạn quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc sẽ đánh mất đi giá trị của bản thân. Dưới đây là 10 chân lý ẩn chứa bí mật thật sự của hạnh phúc, bạn biết được bao nhiêu?

 1. Không quan trọng bạn đã phạm bao nhiêu sai lầm, hay hành trình của bạn chậm chạp đến đâu, miễn là bạn đang hành động, bạn vẫn sẽ chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

2. Thế giới vốn không công bằng, nếu bạn quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

10 chân lý ẩn chứa bí mật thật sự của hạnh phúc, bạn biết bao nhiêu? 0

3. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu, bởi đây là hành động vô cùng thiếu trách nhiệm với cuộc đời bạn, cũng như cuộc đời của người khác.

4. Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp chẳng phải sẽ tốt đẹp hơn sao?

5. Hạn chế tranh cãi với người khác. Bởi trong cơn giận ta có thể nói ra những lời thất thố, làm ra những hành động sai lầm. Nên nhớ, tranh cãi dù thắng hay thua, bạn cũng đang lãng phí thời gian vô ích.

6. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

10 chân lý ẩn chứa bí mật thật sự của hạnh phúc, bạn biết bao nhiêu? 1

7. Nếu người khác tôn trọng bạn, bạn hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, bạn vẫn phải tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

8. Phụ nữ, không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời, vậy thôi là đủ.

9. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian, dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn rơi nước mắt.

10. Thứ không phù hợp, có tốt đến đâu cũng là rác.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO