10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời?

Những dấu hiệu cho thấy cuộc đời của bạn đang dần đi xuống dốc, trở nên ngày một tồi tệ và bạn cần điều chỉnh ngay lập tức..

 1. Không có gì trên thế giới khiến bạn hứng thú

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 0

Bạn nghĩ trên đời chẳng còn gì có thể khiến bạn ngạc nhiên, bạn chỉ nhướn mày nghi ngờ khi nghe bất cứ tin tức gì ("Tên lửa phóng lên sau Hỏa?" Ừ, thành tựu lớn đấy. Sao cũng được. "Vaccine mới vừa được thử?" Ừ, thì sao?).

Tuổi của một người không chỉ quyết định bởi con số trên CMT, mà còn là dựa vào khả năng tìm kiếm điều mới mẻ cho bản thân để học hỏi và phát triển. Có bao nhiêu sự kiện trong đời những năm gần đây khiến bạn thấy hứng thú? Nếu không có nhiều thì bạn cần xem xét lại ngay lập tức.

2. Bạn không quan tâm bản thân hay nhà cửa

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 1

Nếu bạn không quan tâm ngoại hình, không dọn dẹp nhà cửa cả tháng trời, thì đó là dấu hiệu khủng hoảng cá nhân. Không quan tâm thân thể hay môi trường sống xung quanh cho thấy mọi điều trong cuộc sống bạn đang vận hành không trôi chảy và bạn đã chấp nhận điều đó, buông bỏ mọi thứ.

Có lý do khiến người ta nói nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời, hãy bắt đầu tự dọn giường. Dọn dẹp là điều hữu ích bởi nó làm bạn quên đi những suy nghĩ buồn phiền, dọn dẹp những tư tưởng loạn lạc trong đầu. 

3. Bạn ghét công việc của mình

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 2

Ngày mới bắt đầu, bạn đã đếm ngược đợi đến khi nó kết thúc. Mới đến thứ Tư, bạn đã suy sụp và chỉ mong tìm lý do về sớm. 

Ghét công việc là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy bạn cần thay đổi một điều gì đó. Có thể bạn không thích vị trí công việc buồn tẻ, đồng nghiệp khó ưa, hay đi làm quá xa vào giờ cao điểm,...

Nếu hiểu được nguyên nhân thật sự khiến bạn bất mãn với công việc, bạn sẽ dễ dàng tìm giải pháp cho tình trạng này hơn.

4. Bạn từ chối giao tiếp

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 3

Ai cũng cần có không gian riêng tư, nhưng nếu bạn hoàn toàn không muốn gặp ai khác, lảng tránh bạn bè, người thân, chỉ giao lưu trên mạng xã hội thì tình hình đó đang vượt tầm kiểm soát rồi đấy.

Người thân chỉ muốn bạn khỏe mạnh, tình huống của bạn cũng không quá đặc biệt đến nỗi không ai trong gia đình hay bạn bè có thể giúp bạn thoát khỏi nó. Biết đâu được họ có thể cho bạn lời khuyên giá trị thay đổi cuộc đời đang suy sụp của bạn.

5. Mọi thứ khiến bạn tức giận, phiền muộn

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 4

Bạn bắt đầu bực bội vì mọi thứ, một cái thùng rác mà chồng bạn quên đổ, những điểm thấp của con ở trường, thời tiết bên ngoài, màu son bạn vừa mua,... Bạn dễ nổi nóng, hết khóc lóc rồi lại giận dữ mà không thể kiểm soát...

Hãy thẳng thắn thừa nhận với bản thân điều gì đang khiến bạn lo lắng thực sự và loại bỏ nó, những sự tiêu cực khác sẽ theo đó giải trừ.

6. Bạn có cả tỷ thói quen xấu

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 5

Thói quen xấu nói lên nhiều điều về bạn. Ví dụ bạn thích xé toạc, phá phách thứ gì đó, thì trạng thái hiện tại của mọi thứ trong cuộc sống đang không phù hợp với bạn. Bạn nhận thức được mình muốn thay đổi điều gì đó, và khó có thể thư giãn.

7. Bạn sống trong quá khứ hoặc suốt ngày mơ mộng về tương lai

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 6

Bạn luôn nghĩ "Ngày xưa mọi thứ tốt hơn", hoặc suốt ngày mơ mộng "Tương lai chắc chắn sẽ tốt hơn" và chỉ chờ đợi cho đến ngày đó. Nhưng ngày đó có thể là vài tuần, vài tháng hay vài năm sau,...

Luyến tiếc quá khứ hay mơ mộng tương lai không phải sai, nhưng thay vì quá khứ hay hiện tại, hãy tập trung cố gắng để thoát khỏi hiện thực.

8. Bạn không có nơi nào để "nạp điện"

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 7

Mỗi người có một cách riêng để giải tỏa tâm trạng không tốt. Có người thích chơi thể thao, đi bộ quanh công viên, có người lấy lại tinh thần bằng một chuyến đi chơi về quê hay đi xa.

Nhưng nếu những nơi từng giúp bạn lấy lại tinh thần giờ chỉ khiến bạn thất vọng, thì rõ ràng bạn đang gặp khủng hoảng. Lúc này bạn cần những biện pháp triệt để hơn. Có thể bạn cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

9. Bạn trở thành tù nhân của chiếc điện thoại

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 8

Nghiên cứu của ĐH Y Pittsburgh cho thấy nNhững người dành thời gian nhiều hơn một giờ trên mạng xã hội có nguy cơ trầm cảm cao hơn. Lướt Facebook và xem những hình ảnh, trạng thái của người khác chỉ tạo ra cảm giác ghen tị và những niềm tin méo mó rằng người khác sống tốt hơn, tươi đẹp hơn, thành công hơn bạn. 

Thường xuyên lên mạng xã hội có thể khiến bạn mất tự tin, lo lắng suy sụp và cảm thấy cô độc hơn. Vì vậy hãy cố gắng "offline" nhiều hơn, điều này sẽ làm bạn hạnh phúc hơn.

10. Bạn coi bản thân là một "tờ nháp" và thích lặp đi lặp lại: "Bắt đầu từ tuần sau..."

10 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang bế tắc, bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc đời? 9

Bạn không thể bắt đầu một cuộc đời mới từ đầu tuần tới, đầu tháng hay đầu năm mới,... Bạn có nhớ câu nói nổi tiếng trong "Alice ở Xứ sở thần tiên": Ngày mai không bao giờ là hôm nay!

Bạn có thể thức dậy vào một buổi sáng và nói: "Ôi, cuối cùng cũng đến ngày mai" hay không? Không ngừng trì hoãn chắc chắn sẽ không giúp bạn hạnh phúc.

Nếu muốn thay đổi, đừng đợi đến một dịp đặc biệt, một ngày đặc biệt, mà hãy bắt đầu ngay từ hôm nay.

Nếu bạn đọc bài viết này và nhận thấy mình có dấu hiệu nào đó, đừng trì hoãn tìm cách giải quyết vấn đề. Bạn chỉ sống một lần mà thôi, và do đó hãy sống thật tốt.

(Theo Bright Side)

Trang Đặng/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO