Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

10 mẹo đơn giản giữ cho bình hoa nhà bạn được tươi lâu hơn

Những bông hoa nhỏ xinh sẽ khiến cho bất kỳ ngôi nhà nào trở nên đẹp hơn với những màu sắc rực rỡ và kiểu dáng tự nhiên. Đây là các mẹo đơn giản để bạn có thể giữ cho bình hoa nhà bạn được tươi lâu hơn.

  Ảnh: 2 Ladies & A Chair

Ảnh: 2 Ladies & A Chair

1. Tránh ánh nắng mặt trời

Những bông hoa của bạn trông sẽ đẹp rực rỡ hơn khi bạn đặt chúng dưới ánh nắng ban mai, bên cạnh ô cửa sổ, nhưng nếu bạn rời chúng đi sau một vài giờ, nhiệt sẽ khiến những bông hoa dần trở nên héo úa.

Vì vậy, hãy đặt bình hoa ở những nơi tránh ánh nắng mặt trời hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiệt độ cao trong nhà bạn.

  Ảnh: Ethan Allen

Ảnh: Ethan Allen

 2.Thêm giấm táo và đường

Hãy thử hai muỗng canh giấm táo, hai muỗng canh đường và một nửa cốc nước đổ vào lọ trước khi cắm hoa. Giấm táo có tác dụng kháng khuẩn và đường có tác dụng như thức ăn của chúng. Điều này sẽ giúp ích cho việc giữ cho những bông hoa trong bình được tươi lâu ít nhất là 7 ngày.

  Ảnh: Home & Fabulous

Ảnh: Home & Fabulous

 3. Aspirin 

Trộn và nghiền nát aspirin rồi cho vào trong bình để làm giảm độ pH của nước. Aspirin cho phép các phân tử nước trong bình di chuyển nhanh, từ đó ngăn cho hoa lâu bị héo hơn. Thậm chí sau một tuần, những bông hoa nhà bạn trông vẫn tươi mới.

  Ảnh: theeverygirl

Ảnh: theeverygirl

 4. Chất tẩy trăng

Thêm ¼ muỗng cà phê chất tẩy trắng vào trong bình hoa sẽ giúp giữ cho nước trong và kháng khuẩn, khiến bình hoa nhà bạn được tươi lâu. Cách này giữ cho hoa tươi lâu ít nhất 5 ngày.

  Ảnh: TheBlissfulLane

Ảnh: TheBlissfulLane

 5. Rượu vodka và đường

Nhỏ một vài giọt rượu vodka vào trong bình hoa sẽ tránh cho vi khuẩn phát triển nhanh trong nước, nhờ đó, giữ hoa được tươi lâu. Thêm vào đó môt muỗng canh đường có tác dụng làm thức ăn cho hoa khiến nó tươi lâu thêm một vài giờ nữa.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thay nước thường xuyên và cho rượu và đường mỗi ngày.

  Ảnh: TheBlissfulLane

Ảnh: TheBlissfulLane

 6. Đồng xu và đường

Bỏ vào bình một đồng xu và một thìa cà phê đường để giữ cho hoa tươi lâu hơn. Đồng xu có tác dụng axit hóa, ngăn vi khuẩn phát triển nhanh trong khi đường có tác dụng làm thức ăn cho hoa. Cách này sẽ giúp hoa tươi lâu trong 7 ngày hoặc có thể hơn.

10 mẹo đơn giản giữ cho bình hoa nhà bạn được tươi lâu hơn 6

 7. Thức ăn cho hoa

Một gói thức ăn cho hoa sẽ giữ cho hoa nở trông tươi mới và để được lâu. Thức ăn cho hoa cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa.

10 mẹo đơn giản giữ cho bình hoa nhà bạn được tươi lâu hơn 7

8. Tủ lạnh

Đặt bình hoa trong tủ lạnh vào mỗi đêm (ít nhất 8 tiếng) và đem chung ra ánh sáng vào sớm hôm sau. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ lam chậm quá trình hoa nở, nhờ đó giữ được những bông hoa tươi lâu nhất đến 10 ngày sau.

  Ảnh: Home & Fabulous

Ảnh: Home & Fabulous

9. Thuốc xịt tóc

Giống như việc giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp, một lọ thuốc xịt tóc trên hoa của bạn giúp chúng tươi lâu hơn một chút, thường là khoảng 5 ngày.

  Ảnh: 2 Ladies & A Chair

Ảnh: 2 Ladies & A Chair

 10. Soda 

Thêm khoảng ¼ cốc soda vào trong bình hoa sẽ cung cấp lượng đường họ cần để lâu và có mùi ngọt hơn. Nếu bạn thay đổi bình nước và soda hàng ngày, hoa của bạn sẽ tươi trong 7-10 ngày.

10 mẹo đơn giản giữ cho bình hoa nhà bạn được tươi lâu hơn 10
Thu Trang/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá