10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay

Nếu muốn trở thành người giàu có thành công, bạn có thể bắt đầu từ xây dựng tư duy, thói quen, nguyên tắc sống như những người giàu có.

 Dưới đây là 10 nguyên tắc "bất thành văn" mà người giàu có thường tuân thủ.

1. Nói ít, lắng nghe nhiều

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 0

Lắng nghe nhu cầu của người khác là điều quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Steve Jobs từng nói: "Đừng tuyển người thông minh và nói cho họ phải làm gì, chúng tôi tuyển người thông minh để họ nói cho chúng tôi biết phải làm gì."

Giao tiếp là một chìa khóa quan trọng, và lắng nghe cũng là một phần làm nên thnafh công.

2. Ra khỏi văn phòng

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 1

Hãy thử mang một số việc hàng ngày ra ngoài văn phòng, chẳng hạn như nói chuyện với khách hàng hay gặp gỡ chuyên gia. Đó là cách tốt để thay đổi tầm nhìn, mở rộng kiến thức và các mối quan hệ của bạn.

Bạn không thể học mọi thứ nếu chỉ ngồi một chỗ, nhưng bạn sẽ học nhiều hơn nếu rời khỏi văn phòng.

3. Chọn bạn một cách thông minh

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 2

Nếu muốn thành công, bạn cần đánh giá lại tình bạn mình đang có. Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ những người thân bên cạnh chúng ta, vậy nên hãy hỏi bản thân học có đang giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn hay đang kéo bạn đi xuống.

Nếu mục đích của bạn là giàu có, hãy kết bạn với những người có thể giúp bạn đạt mục tiêu đó.

4. Biết thời điểm dùng

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 3

Đẩy bản thân đến cực hạn, làm việc thâu đêm hay mang việc về nhà không phải là điều mà người giàu có sẽ làm. Họ biết làm điều tốt hơn. Họ tách công việc và đời tư rõ ràng. Nếu bạn không muốn kiệt sức vì công việc mà vẫn làm việc không hiệu quả, hãy để công việc chỉ ở nơi làm việc.

5. Không ngừng học hỏi

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 4

Chúng ta sống trong một thời đại không ngừng đổi thay với những sản phẩm mới, cải tiến mới, công nghệ mới xuất hiện.

Nếu bạn muốn thành công, bạn cũng cần không ngừng học hỏi để luôn cập nhật.

6. Phải có nguồn thu nhập thụ động

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 5

Người giàu không dành tất cả tiền bạc vào quần áo, vật dụng đắt tiền, trang sức, xe hơi nhưng mọi người nghĩ. Họ không phung phí tiền bạc, họ làm tiền bạc sinh ra tiền bạc. 

Họ có nguồn thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư, bất động sản ngoài lề. Tài khoản tiết kiệm sinh lời nhanh cũng giúp bạn giàu có hơn nhiều mà không phải làm gì.

7. Coi trọng thời gian

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 6

Bạn dành bao nhiêu thời gian phung phí vào việc lướt mạng, xem video đáng yêu về động vật? Hãy cắt giảm những thời gian trên điện thoại để làm điều gì đó có ích cho bạn trong tương lai, như phát triển bản thân, sức khỏe, làm tình nguyện hay networking.

8. Đọc hàng ngày

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 7

Theo nghiên cứu của Tom Corley trong cuốn "Thói quen đọc sách: Những thói quen thành công thường ngày của người giàu đó", người giàu thường thích đọc hơn xem TV. 88% người giàu đọc ít nhất 30 phút/ngày. 

Từ sách văn học, sách kỹ năng đến tin tức, việc đọc sẽ tăng kiến thức, giúp bạn mở rộng hiểu biết, tư duy và có ích trong công việc. 

9. Đặt bản thân lên trên hết

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 8

Chăm sóc cơ thể và trí óc là rất quan trọng nếu bạn muốn thành công. Nâng tạ, chơi tennis, dành thời gian bên người thân hay ở một mình thư giãn, thiền tịnh,...

Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn thư giãn, thoải mái và nạp lại năng lương cho bản thân. Bên cạnh đó cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên và bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý để không làm hao tổn sức khỏe.

10. Luôn có một bản kế hoạch

10 nguyên tắc thành công của giới nhà giàu mà bạn có thể học hỏi ngay hôm nay 9

Một cuốn sổ ghi chép hay ứng dụng trên điện thoại cũng được. Hãy ghi lại to-do list, các mục đích ngắn hạn và dài hạn, thậm chí mơ ước của bạn.

Hãy viết mọi thứ nảy ra trong suy nghĩ hàng ngày của bạn, mọi diễn biến trong ngày của bạn. Buông ra khỏi đầu những suy nghĩ đó và lưu lại trên giấy, để chỗ cho những suy nghĩ và ý tưởng lớn hơn, mà không sợ bỏ quên điều gì quan trọng.

Bạn có từng làm theo nguyên tắc nào trong số các nguyên tắc trên hay không và hiệu quả ra sao? Hãy chia sẻ với Gia Đình Mới nhé.

(Theo Bright Side)

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.