1.200 người tại Diễn Châu, Nghệ An sắp được khám bệnh miễn phí

Chương trình "Nắng mùa hạ" do Hội đồng hương Diễn Châu trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh miễn phí cho bà con xã Diễn An nhằm góp phần mang lại niềm vui cộng đồng, chia sẻ tấm lòng và nâng đỡ tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hội đồng hương huyện Diễn Châu tại trường ĐH Y Hà Nội cho biết, ngày 18/7/2020, Hội sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình thăm khám bệnh thiện nguyện tại xã Diễn An - huyện Diễn Châu - tỉnh Nghệ An.

1.200 người tại Diễn Châu, Nghệ An sắp được khám bệnh miễn phí 0

Chương trình dự kiến sẽ có 35 bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện tại Hà Nội cùng các tình nguyện viên là sinh viên Đại học Y sẽ tham gia. Dự kiến các y bác sĩ sẽ thăm khám cho 1.200 người gồm người cao tuổi, phụ nữ được khám tiểu đường, huyết áp, sàng lọc ung thư tuyến giáp, sàng lọc ung thư cổ tử cung... Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 18/7 sắp tới, tại trạm y tế xã Diễn An.

Cùng với hoạt động thăm khám, các y bác sĩ sẽ tổ chức tư vấn cấp phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, "Nắng mùa hạ 2020" dành tặng 1.200 gói quà cho ngưởi khám bệnh và 58 suất quà cho hộ nghèo

Đại diện Hội đồng hương huyện Diễn Châu tại trường ĐH Y Hà Nội cho biết chương trình khám bệnh thiện nguyện đã được Hội tổ chức 3 năm qua tại các xã Diễn Phú, Diễn Hoàng và Diễn Trường. Năm nay, Hội lựa chọn xã Diễn An vì đây là một xã còn nhiều khó khăn với hơn 100 hộ nghèo và gần 500 người thuộc diện chính sách. Nơi đây chủ yếu là nông dân thuần túy và buôn bán nhỏ lẻ. Những năm gần đây Diễn An đã có tiến bộ hơn về hệ thống y tế tại địa phương, tuy nhiên hiểu biết của người dân về sức khỏe còn hạn chế.

Ban tổ chức mong muốn góp phần mang lại niềm vui cộng đồng, chia sẻ tấm lòng với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

.

Đoàn Hòa/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO