2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua

Hai bộ phận này cực kỳ bổ và ngon nhưng không phải ai cũng biết để mua.

  2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua

2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua

Rất nhiều người cho rằng bộ phận bổ nhất của lợn chỉ có tim nhưng thực tế còn có 2 phần khác vừa ngon lại cực kỳ giàu dinh dưỡng mà mọi người thường bỏ qua.

1. Xương lưỡi liềm

2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua 1

Xương lưỡi liềm là phần nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn. Đây là phần sụn rất giòn, ngon và thường để nấu canh, chế biến các món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong xương lưỡi liềm có chứa nhiều collagen, protein cùng vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể.

Thường xuyên ăn xương lưỡi liềm sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương đồng thời tăng khả năng miễn dịch. Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai có thể ăn loại xương này để bổ sung 1 phần canxi.

2. Đuôi lợn

2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua 2

Nhiều người nghĩ đuôi lợn không có gì ngon lại chẳng bổ dưỡng nên thường bỏ qua thế nhưng đây lại chính là bộ phận cực bổ.

Từ xưa, đuôi lợn đã được coi như một món ăn giúp bổ thận, trị đau lưng, dưỡng huyết, chữa chứng thận hư...

Bên cạnh đó, các món ăn bài thuốc từ đuôi lợn còn có thể cải thiện khả năng sinh ly của nam giới, tốt cho người thường xuyên mệt mỏi, ỳ taim nhuận táo, mất sức...

2 bộ phận của lợn thường bị vứt đi nhưng lại cực bổ, chẳng ai biết để mà mua 3

Thịt lợn là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng có mặt trên mâm cơm của mỗi gia đình.

Nghiên cứu cho thấy, trong loại thịt này rất giàu protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, kẽm, kali, natri cùng các loại vitamin.

Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên khéo léo lựa chọn thịt đạt chuẩn chất lượng, không mua thịt ôi thiu hoặc có dấu hiệu của lợn bị bệnh.

Nên hạn chế ăn các bộ phận như: Gan, óc, phổi, nội tạng... bởi đây bị xem là những phần chứa nhiều độc tố.

Khi chế biến thịt, không nên rửa quá sạch, nấu đi nấu lại nhiều lần hoặc xào nấu ở nhiệt độ quá cao khiến các chất có trong loại thực phẩm này bị biến chất, đe dọa đến sức khỏe.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO