Báo Điện tử Gia đình Mới

2.000 học sinh đầu tiên của Hà Nội thụ hưởng Chương trình sữa học đường

Ngày 2/1/2019, những hộp sữa đầu tiên trong Chương trình sữa học đường TP Hà Nội đã được trao tới từng em học sinh trường tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội)

Tham dự Lễ phát động thực hiện chương trình Sữa học đường TP Hà Nội do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với công ty CP Sữa Việt Nam tổ chức có đại diện HĐND, UBND Thành phố Hà Nội, các sở ban ngành liên quan, đại diện Ban giám hiệu các trường mầm non và tiểu học tại quận Ba Đình, đại diện phụ huynh học sinh và hơn 2.000 học sinh trường tiểu học Kim Đồng (Ba Đình, Hà Nội).

  Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Cty Vinamilk và các thầy cô trao những hộp sữa đầu tiên của Chương trình Sữa học đường TP Hà Nội cho học sinh trường tiểu học Kim Đồng

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Cty Vinamilk và các thầy cô trao những hộp sữa đầu tiên của Chương trình Sữa học đường TP Hà Nội cho học sinh trường tiểu học Kim Đồng

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND TP Hà Nội, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được tổ chức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp.

Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức chọn công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%), đã giúp tiết kiệm cho ngân sách thành phố hơn 300 tỷ đồng.

  Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu tại lễ phát động

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Sinh – Giám đốc kinh doanh nội địa của Vinamilk cho biết: “Riêng đối với Thành phố Hà Nội, đây là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước, đòi hỏi sự triển khai thực hiện phải rất chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp phải có đủ tiềm lực về tài chính, về năng lực sản xuất.

Với chương trình Sữa học đường của Hà Nội, Vinamilk đã và đang làm những gì tốt nhất có thể cho học sinh Thủ đô nên không đặt yếu tố thương mại gì trong chương trình này và mong muốn chung tay vì một Việt Nam vươn cao. Vì vậy, Vinamilk cam kết sẽ thực hiện thật tốt và làm hết sức mình để đáp lại sự tin tưởng của lãnh đạo Thành phố, các Sở, ngành Hà Nội và mong muốn là đơn vị đồng hành lâu dài với Thành phố Hà Nội trong chương trình Sữa học đường, cũng như các hoạt động an sinh xã hội khác trên địa bàn Thành phố.”

Đây chính là những “trái ngọt” đấu tiên của Quyết định 1340 của Thủ tướng chính phủ với mục tiêu:"Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em mẫu giáo và tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.

Chương trình sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội, các quận huyện, các đơn vị nhà trường và hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện chương trình. 

Cũng tại buổi Lễ, ban tổ chức cũng tổ chức hoạt động hướng dẫn các em xếp gọn hộp sữa để thu gom sau khi sử dụng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô.

  Các em học sinh đã cùng nhau xếp hộp sữa thành hình chữ “THANK YOU” để cảm ơn lãnh đạo các ban ngành TP, các thầy cô, bố mẹ và những người thực hiện chương trình sữa học đường

Các em học sinh đã cùng nhau xếp hộp sữa thành hình chữ “THANK YOU” để cảm ơn lãnh đạo các ban ngành TP, các thầy cô, bố mẹ và những người thực hiện chương trình sữa học đường

Thông qua trò chơi “xếp hộp sữa” vui nhộn với sự dẫn dắt của MC Xuân Bắc, hàng trăm em học sinh đã cùng nhau xếp hộp sữa thành hình chữ “THANK YOU” để một lần nữa tặng đến cho đại diện những lãnh đạo, thầy cô và cha mẹ cùng các cô, chú thực hiện chương trình Sữa học đường có mặt tại buổi lễ.

Được biết, trước đó, Vinamilk và Sở GD&ĐT Hà Nội, các Phòng Giáo dục quận huyện đã tổ chức các buổi tập huấn tại 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội cho gần 10.000 đại biểu bao gồm Ban giám hiệu, các giáo viên và đại diện hội phụ huynh học sinh từ 1.847 trường công lập và 2.509 nhóm trẻ nhằm cung cấp những kiến thức chuyên môn cần thiết liên quan đến việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019.

Tin liên quan

Hữu Tâm/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá