Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

3 câu đố rùng rợn thử trí tư duy

Thử tài suy luận với 3 câu đố rùng rợn dưới đây.

3 câu đố rùng rợn thử trí tư duy 0

Câu 1.

Trung tâm thành phố xảy ra một vụ tai nạn giữa hai chiếc ô tô. Một người đàn ông lái ô tô con màu xanh đâm phải một chiếc ô tô lớn màu đen.

Người đàn ông lái xe ô tô con được xác định là người phạm lỗi và gây tai nạn. Khi kiểm tra, tất cả những người trong ô tô xanh đều bình thường, nhưng trong ô tô đen có một người chết.

Tuy nhiên tài xế ô tô xanh không bị buộc tội ngộ sát.

Hỏi tại sao?

Câu 2. 

Tôi rất tin vào tâm linh. Ấy vậy mà mọi người cứ bảo rằng những sự việc lạ kỳ quanh tôi hoàn toàn không có chút tâm linh nào cả. Sao họ không chịu hiểu ra? Chú của bạn tôi một mình vào rừng, do trầy xước nên để máu nhỏ giọt lên lá cây, rồi sau đó bỏ mạng. Chị họ của bạn tôi đứt tay khi đang làm bếp, máu rơi vào lửa và sau đó cũng bỏ mạng.

Vừa sáng nay, tôi nhận được tin một người bạn trung học đã chết khi đang tắm biển. Tôi vội hỏi họ, anh ta có bị thương hay chảy máu gì khi đang ở dưới nước không, y như rằng là có, anh ấy bị vỏ ốc cứa vào tay.

Thế mà bọn họ vẫn không chịu nghe tôi mới tức chứ.

Câu chuyện này có điểm gì kỳ lạ?

Câu 3. 

Hôm qua là sinh nhật tôi. Sinh nhật 12 tuổi. Ngay từ lúc mới rời giường, tôi đã cảm thấy vui và hạnh phúc.

Tôi có thói quen không bóc quà sinh nhật sớm. Thế nên sáng nay tôi mới mở từng gói quà. Tôi nhận được biết bao nhiêu đồ chơi. Cảm giác như mình là công chúa vậy!

- Cô chủ dậy sớm vậy?

- Vâng.

Đó là bà giúp việc. Một người trầm lặng và kỹ tính. Bà ấy làm việc ở nhà tôi được gần 1 tháng nay. Ánh mắt tôi liếc qua góc nhà. Một hộp quà cũ kỹ thu hút được sự chú ý của tôi. Tôi bóc hộp. Thật bất ngờ, nó là con búp bê tôi đã đánh mất!

Tôi đọc tên người gửi. Đó là Patrick, một người bạn chơi với tôi từ tiểu học. Nhưng từ khi nhà tôi chuyển đến Marseille, tôi không còn liên lạc thường xuyên. Tôi chỉ nhớ rằng con búp bê này bị mắc ở cái cây gần trường. Tôi từng khóc rất to khi làm mất nó. Cách đây một tháng, tôi viết thư cho Patrick bảo rằng tôi thích quà sinh nhật là con búp bê thất lạc. Bây giờ, điều ước ấy đã trở thành sự thật. Cám ơn bạn tôi nhiều lắm!

Nhưng kể từ khi con búp bê ở trong nhà, nhà tôi xảy ra nhiều chuyện kỳ lạ. Tôi luôn có cảm giác nó nhìn tôi mọi lúc, mọi nơi. Có lần nó làm tôi hoảng hốt, khi tôi bước vào phòng và thấy nó ở trên giường, ánh mắt nhìn thẳng ra chỗ tôi đang đứng!

Những lúc ấy, tôi đều phải gọi bà giúp việc đến cất nó đi. Nó làm tôi thực sự sợ hãi! Cho tới một ngày bố tôi đi vắng, tôi về nhà và không thấy mẹ đâu. Tôi nghĩ chắc mẹ tôi đi đến nhà đồng nghiệp. Tới nửa đêm, mẹ vẫn chưa về. Tôi lo lắng đi tìm mẹ. Tôi phát hiện mẹ chết ở sau nhà, trong một bụi rậm, và bên cạnh là con búp bê nằm ngay trên vũng máu!

Sau đó 4 tháng, em trai tôi cũng chết. Lần này là ở trong rừng. Và cũng có con búp bê ở ngay gần đó! Mắt nó mở to, và tôi xin thề, tôi có cảm giác nó mỉm cười!

Tôi hoảng loạn một thời gian dài. Và tôi vứt con búp bê lên gác xép, không bao giờ chạm tới nó nữa.

Một ngày đầu tháng 5...

Hôm nay bố tôi lại đi công tác. Nhà chỉ còn tôi với bà giúp việc. Bà ấy xin phép bố tôi về quê giỗ người thân. Tất nhiên bố tôi đồng ý. Và vì không thể yên tâm để tôi ở nhà, nên tôi sẽ đi cùng bà giúp việc về quê hai ngày. Thật may mắn, quê của bà giúp việc chính là nơi tôi sống trước đây. Vậy là tôi có thể gặp lại các bạn cũ. Tôi thu dọn đồ đạc và chuẩn bị lên đường.

Bất giác tôi nhìn lên căn gác xép. Chẳng biết ai mở cửa từ bao giờ. Tôi thấy con búp bê nhìn tôi. Dường như chỉ nhìn tôi!

Tôi khẽ rùng mình!

Trong lúc ở trên xe, tôi hỏi chuyện bà giúp việc để phá tan không khí tĩnh lặng.

- Bác ơi, người thân nào của bác mất vậy?

- Con trai tôi. Hôm nay là giỗ đầu nó. Nó ngã từ trên cây xuống!

Tôi không hỏi gì thêm nữa. Tôi hiểu rồi. Hỏi nữa cũng chẳng thay đổi được gì, khi tôi đã thoáng thấy con búp bê trong hành lý của bà ta.

Tại sao cô bé không hỏi người giúp việc nữa?

Đáp án ở bên dưới.

Xem thêm câu đố khác tại đây.

Đáp án

1. Chiếc xe màu đen là xe tang chở thi thể.

2. 

Đầu tiên là hãy chú ý đến chi tiết cái chết của 3 trường hợp: trường hợp 1 là trầy xước máu nhỏ giọt lên lá cây, trường hợp 2 là đứt tay máu rơi vào lửa, và trường hợp 3 là vỏ ốc cứa máu xảy dưới nước.

Những chi tiết khó tìm bằng chứng (như máu rơi vào lửa, bị ốc cứa tay) như vậy mà nhân vật tôi cũng biết được thì thật là kỳ lạ. 

Để ý đến câu nói: "Tôi vội hỏi họ..." ở đoạn cuối truyện của nhân vật tôi. Không biết "họ" ở đây là ai. Phải chăng là những linh hồn mà người này có thể giao tiếp, nhờ đó mà nhân vật tôi mới biết nhiều chuyện đến vậy?

3. Patrick là con của bà giúp việc, vì trèo lên cây lấy búp bê cho cô bé này nên bị ngã chết. Bà giúp việc hận cô bé này nên đã giết mẹ và em trai để trả thù, và tiếp theo sẽ là cô bé.

Hoàng Nguyên (t/h)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá