3 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh

Những dấu hiệu được liệt kê dưới đây chứng tỏ lá gan của bạn vô cùng khỏe mạnh.

  3 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh

3 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh

1. Dễ ngủ

Những người mắc bệnh về gan, chức năng gan suy giảm sẽ có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố mà biểu hiện rõ nhất chính là giấc ngủ bị đảo lộn. Những đối tượng này thường bị mất ngủ, khó ngủ.

Ngược lại, với những người có lá gan khỏe mạnh thì việc đi vào giấc ngủ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Gan khỏe cũng giúp giấc ngủ của bạn ngon giấc hơn.

2. Ngủ không mơ, không nghiến răng

Theo một số chuyên gia về sức khỏe, những người ngủ hay nghiến răng, ngủ nói mơ là một trong những dấu hiệu cho thấy gan đang bốc hỏa, chức năng của cơ quan này đang bị suy giảm, cần lưu tâm.

Nguyên nhân là do khi gan nóng, các cơ quan trong cơ thể sẽ nghỉ ngơi không tốt, gan càng tăng nhiệt thì tình trạng nói mơ, nghiến răng càng diễn ra thường xuyên. Ngoài ra, tế bào não cũng hoạt động kém hiệu quả làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Do đó, nếu bạn không có 2 biểu hiện vừa nêu thì có nghĩa lá gan của bạn đang khỏe mạnh đấy.

3 dấu hiệu khi ngủ chứng tỏ lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh 1

3. Không bị tỉnh giấc lúc nửa đêm

Rất nhiều người bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, nhất là khoảng thời gian từ 1 - 3 giờ sáng. Nếu thấy mình thường xuyên bị rơi vào tình trạng này thì đồng nghĩa với việc lá gan của bạn đang kêu cứu.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, khoảng thời gian từ 1 - 3 giờ sáng là lúc lá gan nghỉ ngơi và làm nhiệm vụ thải độc. Tỉnh giấc vào thời điểm này chứng tỏ chức năng giải độc của gan đang bắt đầu giảm dần.

Vì gan là cơ quan đảm nhận vai trò thải độc trong cơ thể vậy nên việc đảm bảo gan luôn ở trạng thái tốt nhất là vô cùng quan trọng. Nếu bộ phận này gặp vấn đề sẽ làm cho chất động trong cơ thể tích tụ lại ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe chung.

Trên đây là 3 dấu hiệu cho thấy lá gan của bạn đang rất khỏe mạnh. Bạn nên tạo thói quen khám định kỳ 2 lần mỗi năm đồng thời xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân.

Thanh Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO