4 biểu hiện của trẻ khi ngủ chứng tỏ bé rất thông minh và đang phát triển vượt bậc

Sau khi em bé đến với thế giới, được ngắm nhìn con mỗi ngày đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ. Khi trẻ ngủ, nếu có 4 biểu hiện dưới đây, chứng tỏ bé rất thông minh và đang phát triển vượt bậc.

4 biểu hiện của trẻ khi ngủ chứng tỏ bé rất thông minh và đang phát triển vượt bậc

1. Ngủ và miệng nhoẻn cười

Khi trẻ ngủ, đôi khi bé cười toe toét và đôi khi khóe miệng khẽ nhếch lên. Trong trường hợp này, mẹ không cần lo lắng, em bé không khó chịu hay bị bệnh gì mà bé chỉ đang thể hiện cảm xúc thật của mình.

Trong khi ngủ, sự phát triển trí não và sự phát triển cơ thể của bé đạt đến đỉnh điểm và các tế bào não hoạt động, khiến bé nhạy cảm hơn với các điều kiện xung quanh. Chính môi trường ngủ ấm áp do mẹ tạo ra khiến bé cảm thấy thoải mái và cười tươi.

Tiếng cười của em bé là sự phản ánh trực tiếp cảm xúc. Bé mỉm cười khi ngủ chứng tỏ tế bào não của bé đang phát triển ở tốc độ cao và bé đang lớn dần lên trong mắt mẹ.

2. Bé đột nhiên thức dậy

4 biểu hiện của trẻ khi ngủ chứng tỏ bé rất thông minh và đang phát triển vượt bậc

Khi đứa trẻ đột nhiên tỉnh dậy trong giấc ngủ, mẹ sẽ rất lo lắng không biết con có gặp ác mộng hay không? Trẻ nhỏ hiếm khi gặp ác mộng. Chuyện bé đột nhiên tỉnh dậy được gọi là "Phản xạ Morro" trong y học. Đây là một hiện tượng bình thường của sự phát triển của em bé.

Nói chung, tình huống này sẽ xảy ra với trẻ từ 3 đến 5 tháng tuổi. Phản xạ này sẽ mất dần sau đó. Nếu em bé đã lớn mà vẫn thức dậy đột ngột, bạn hãy đưa bé đi khám bác sỹ để được tư vấn thêm.

3. Trẻ bị đau chân vào ban đêm

Nếu trẻ không bị chấn thương chân hay bệnh lý về chân nhưng thường kêu đau chân, rất có thể cơn đau chân là biểu hiện của sự phát triển. Bé cảm thấy đau chân do xương của bé phát triển nhanh.

4 biểu hiện của trẻ khi ngủ chứng tỏ bé rất thông minh và đang phát triển vượt bậc

4. Đá chân mạnh vào ban đêm

Vào buổi tối, trẻ thường đá chân lên cao. Điều này khiến nhiều mẹ cảm thấy lo lắng không biết có làm hại đến trẻ hay không. Trên thực tế, đây là biểu hiện bình thường cho thấy trẻ đang lớn lên nhanh chóng. Hiện tượng này là do sự kích thích của vỏ não trong quá trình trẻ sơ sinh ngủ.

Theo: Giadinhmoi

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO