4 đặc điểm của bố rất dễ di truyền cho con gái, đặc biệt là bé gái thứ 2

Hầu hết các bà mẹ đều cho biết con gái họ giống bố như đúc và một trong các yếu tố quyết định là do di truyền.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến, hầu hết các bà mẹ đều cho biết rằng con gái họ giống bố như đúc và rất ít người nói rằng em bé gái giống mẹ. Vậy, chính xác thì những đặc điểm nào của bố dễ di truyền cho con gái, đặc biệt là con gái thứ 2?

Kết quả hình ảnh cho bố và con gái

Theo các chuyên gia, có 4 đặc điểm con gái dễ được thừa hưởng từ người bố, đó là:

Màu da

Rất nhiều bà mẹ quan niệm rằng khi mang thai nên ăn thật nhiều trái cây, rau củ quả để con sinh ra có làn da trắng hồng. Thực tế thì chế độ dinh dưỡng chỉ ảnh hưởng một phần rất nhỏ đến sự hình thành màu da của bé.

Màu da của bé chủ yếu được hình thành do yếu tố di truyền từ bố mẹ, đặc biệt, màu da của bố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu da của con gái khi sinh ra.

Mí mắt

Kết quả hình ảnh cho bố và con gái

Em bé sinh ra với đôi mắt to, 2 mí được thừa hưởng chủ yếu từ gen di truyền của cả bố lẫn mẹ, nhưng chủ yếu hơn một nửa vẫn từ người bố. Nếu bố mẹ sở hữu mắt 2 mí thì con gái sinh sẽ có đôi mắt 2 mí với sác xuất là rất cao.

Nhưng nếu người cha có đôi mắt một mí thì khả năng rất cao là con gái cũng được thừa hưởng mắt một mí từ cha, rất ít khả năng bé có đôi mắt 2 mí.

Tính cách

Bên cạnh việc thừa hưởng yếu tố tính cách từ người bố theo gen di truyền thì con gái còn học hỏi được tính cách của cha từ các bài học trong cuộc sống lớn lên sau này.

Người bố có vai trò rất lớn trong việc dạy dỗ, giáo dục con cái và đương nhiên đó chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của con.

Má lúm đồng tiền

Hình ảnh có liên quan

Má lúm đồng tiền thuộc gen rất trội và là đặc điểm dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Vì vậy nếu bố mẹ, đặc biệt là người bố có đặc điểm trên thì khả năng con sinh ra có má lúm đồng tiền sẽ rất cao.

Ngoài ra, một số đặc điểm hiếm liên quan đến đầu tóc như đường bò liếm trên mái đầu, hay cằm chẻ… cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.