4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, cân nhắc khi ‘chọn bạn mà chơi’

Chim khôn chọn cành đậu, người khôn biết chọn bạn chơi. Dưới đây là 4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, đừng dại mà kết giao bạn bè.

Advertisement

 1. Người hay oán giận, phẫn nộ

Một người mà lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, oán trách người khác, nhìn gì cũng không thấy thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý nên luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc.

Người này không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vấn đề đang diễn ra, chỉ chăm chăm soi xét tới cái tiêu cực, cái xấu xa, những khổ đau, xui rủi đang đến.

Gần người này lâu, bạn sẽ bị nhiễm năng lượng xấu từ chính những thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.

  4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, đừng dại mà kết giao bạn bè

4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, đừng dại mà kết giao bạn bè

2. Quá đề cao cái 'tôi' cá nhân, tự kiêu

Đức Phật dạy, làm người luô phải tự chủ và có bản ngã, điều đó là tốt. Nhưng, biến mình trở thành trung tâm vũ trụ, lúc nào cũng tự phụ và đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì không hề ổn chút nào.

Bất luận đề cập đến vấn đề gì họ cũng thao thao bất tuyệt và phô diễn năng lực bản thân, luôn áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.

Tự tin khác với tự kiêu, gần người tự tin bạn cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu, ở gần người tự kiêu, bạn chỉ thấy bản thân mình kém cỏi và nhỏ bé so với họ.

Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải người giẫm đạp lên người khác để tiến lên phía trước.

3. Người tính cách thâm hiểm

  4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, đừng dại mà kết giao bạn bè

4 kiểu người hút cạn năng lượng tích cực của bạn, đừng dại mà kết giao bạn bè

Kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà là kẻ có dã tâm. Người có tính cách thâm hiểm, luôn có tính toán trong lòng, mưu đồ việc không đoan chính, là loại người không nên tiếp xúc.

Vì ở gần những người như thế biết đâu bị hãm hại lúc nào không hay. Vì biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông nhưng mà khó lường.

4. Giả tạo, giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác

Người giả tạo hay ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài mang sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Cũng vì thế mà người dạng này ẩn nấp kĩ, khó nhìn lòng dạ thật.

Hãy sống thật tĩnh tâm ngay thẳng, giản đơn, để kẻ xấu không thể lợi dụng bạn, người tốt muốn kết giao thì tự khắc 4 kiểu người trên sẽ không có cửa thể hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Khang Nhi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO