5 điều người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ làm

Không khó để nhận biết một người đàn ông yêu và không yêu vợ. Sau đây là 5 điều người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ làm.

Advertisement

1. Chê bai vợ trước mặt mọi người 

Tôn trọng là một trong những điều cốt lỗi các cặp vợ chồng cần phải có để có cuộc sống hạnh phúc bền lâu hơn. Nhưng chồng chê bai vợ trước mặt mọi người chính là thể hiện sự không tôn trọng vợ mình. 

Bởi lẽ khi chê bai vợ khi có nhiều người xung quanh, vợ sẽ có cảm giác xấu hổ, mất đi lòng tự trọng. Chồng tồi sẽ không quan tâm đến cảm xúc đó của vợ và có thể nói ra những điều không hay trước mặt người khác. 

2. Không đỡ đần vợ

Một người đàn ông yêu vợ luôn biết san sẻ việc chăm con, san sẻ việc nhà với vợ. Nhưng nếu là một người vô tâm, không yêu thương vợ, chắc chắn anh ấy sẽ không hoặc ít khi đỡ đần cô ấy. 

Một người đàn ông yêu vợ sẽ giúp vợ mình làm việc nhà, nấu nướng, chăm sóc con cái sau một ngày làm việc. Anh ta cũng không nề hà việc thay bỉm, tắm táp cho con, thậm chí cho con ăn, cho con uống sữa...

3. Không quan tâm đến vợ

  Một người đàn ông yêu vợ sẽ biết quan tâm đến vợ mỗi ngày

Một người đàn ông yêu vợ sẽ biết quan tâm đến vợ mỗi ngày

Một người đàn ông vô tâm, không thương vợ sẽ ít khi hoặc không bao giờ quan tâm đến vợ.

Những người đàn ông như vậy sẽ không để ý lúc nào vợ mệt, lúc nào vợ vui hay buồn. Thậm chí, anh ta có thể đòi hỏi quan hệ ngay cả khi vợ kêu mệt mỏi. 

Nếu là người yêu thương bạn đời, anh ấy sẽ hỏi han và chăm sóc cô ấy thay vì chỉ quan tâm đến cảm xúc cá nhân của mình. 

4. Làm tổn thương vợ cả về tinh thần lẫn thể xác 

Một người đàn ông yêu vợ sẽ chẳng bao giờ "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ. Nhưng một người đàn ông tồi có thể chửi bởi, lăng mạ, thậm chí đánh đập vợ. 

Một người chồng tệ bạc có thể nói ra những lời cay đắng với vợ mình. Họ cũng có thể dùng vũ lực đối với người phụ nữ đã thề non hẹn biển với mình mà không hề có chút ăn năn nào. 

5. Phản bội 

  Người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ phản bội vợ một cách ngang nhiên và có chủ đích

Người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ phản bội vợ một cách ngang nhiên và có chủ đích

Đàn ông luôn thích những cô gái trẻ đẹp và chồng bạn có thể sa vào lưới tình của một ai đó. Nhưng người đàn ông tồi tệ sẽ không để điều đó xảy ra nhiều lần, thậm chí phản bội vợ mà không thèm xin lỗi. 

Không ít những người đàn ông không quan tâm đến cảm xúc của vợ, cho rằng vợ ở nhà nội trợ không biết gì, cho rằng vợ phụ thuộc vào mình và mình có thể làm gì cũng được. Một người chồng yêu vợ sẽ không bao giờ làm điều đó với vợ mình. 

(Theo The Asian Parent) 

Minh Trần /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO