5 loại nước gọi sữa mẹ về dồi dào, đậm chất cho con bú thỏa thuê, mau lớn

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho mọi đứa trẻ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nguồn sữa mẹ thêm dồi dào và đậm chất.

Các chuyên gia đã có lời khuyên rằng, nếu mẹ đủ điều kiện hãy cho con bú ít nhất là đến năm 2 tuổi. Thật vậy, không có bất cứ loại sữa nào phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giống như sữa mẹ.

Đó là lý do các chị em bỉm sữa sau khi sinh luôn tìm nhiều cách để gọi sữa về nhanh chóng, dồi dào để có thể sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng của con mọi lúc mọi nơi.

Thông thường, sữa sẽ tự về trong một khoảng thời gian ngắn sau khi mẹ sinh con. Tuy nhiên, một số mẹ cơ địa khó tạo sữa thường không có đủ sữa để cho con bú khiến bé hay quấy khóc, còi cọc, tăng cân chậm và bắt buộc phải bổ sung sữa ngoài.

Nếu đang ở trong trường hợp này, các mẹ có thể áp dụng phương pháp gọi sữa và cải thiện chất lượng sữa bằng cách sử dụng các loại nước thiên nhiên có thể dễ dàng nấu tại nhà ngay dưới đây.

1. Nước canh củ

Nếu mẹ cảm thấy nấu những loại nước trên quá công phu thì có thể sử dụng nước canh trong bữa cơm mỗi ngày để giúp kích thích sữa về cũng rất hiệu quả. Các loại rau củ đều có lợi cho sức khỏe người mẹ trước và sau sinh, ăn canh ấm nóng kích thích việc tiết sữa dồi dào đồng thời cải thiện sữa đặc thơm, nhiều dưỡng chất, vitamin nuôi con lớn nhanh tăng cân đều đặn.

Kết quả hình ảnh cho Nước canh củ

Vì thế, đừng quên ăn một bát canh rau củ ấm nóng trong mỗi bữa cơm, thay đổi nguyên liệu nấu thường xuyên sẽ giúp mẹ không bị ngán mà sữa lại về nhiều hơn.

2. Nước vừng (mè đen)

Trước khi sinh, các mẹ thường hay rỉ tai nhau về kinh nghiệm ăn chè mè đen sẽ giúp cổ tử cung mềm và mở cho mẹ vượt cạn nhanh chóng, không đau đớn. Sau khi sinh, mè đen lại là loại thực phẩm kỳ diệu khi có thể giúp mẹ cải thiện sữa vô cùng dồi dào và ngọt thơm.

Hình ảnh có liên quan

Nếu không có thời gian, mẹ có thể ăn bột mè đen hoặc thường xuyên ăn cơm với mè đen cũng đã mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, tốt nhất mẹ nên nấu nước uống để sữa về nhiều hơn bằng cách xay nhuyễn mè đen rồi hòa tan với nước nóng. Chờ đến khi nước nguội bớt và còn ấm thì đã có thể uống được ngay.

3. Nước gạo lứt rang

Đây là loại nước rất thơm ngon, dễ uống, không những thế, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Nước gạo lứt rất giàu chất đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo cùng hàng loạt các loại vitamin có lợi khác. Những dưỡng chất này sẽ hỗ trợ tích cực cho công cuộc tạo sữa đồng thời còn có tác dụng giảm cân, làm da dẻ hồng hào, tươi tắn, giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho Nước gạo lứt rang

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên mẹ chuẩn bị khoảng 1 kg gạo lứt sạch, rang vàng trên chảo nóng. Khoảng 10 phút sau mẹ hãy tắt bếp và bảo quản số gạo này trong hũ thủy tinh đậy kín. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng vài muỗng nấu sôi với nước và tận dụng ăn hết cả cái và nước để tận dụng tốt nhất công dụng của chúng.

4. Nước chè vằng

Loại nước đã khá nổi tiếng với cộng đồng mẹ bỉm sữa bởi khả năng tạo sữa nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Nước chè vằng giúp cải thiện sữa, giảm mỡ bụng, làm đẹp da nên được các mẹ vô cùng yêu thích. Cách nấu thì gần giống với cách pha trà, trước khi sinh mẹ hãy mua sẵn lá chè vằng khô.

Kết quả hình ảnh cho Nước chè vằng

Đến lúc cần dùng thì lấy khoảng 1 – 2 nắm đem rửa sạch cho vào nồi đun cho sôi lên. Chè vằng có thể sử dụng để uống thay nước lọc hằng ngày cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe.

5. Nước đậu

Đậu ở đây chính là cách gọi chung một số loại đậu. Đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu trắng và đậu đỏ là những loại đậu mẹ cần có để nấu loại nước giúp gọi sữa mẹ về nhanh này. Đây là thức uống lợi sữa được các chuyên gia khuyến khích hàng đầu vì không những giúp sữa về nhiều, ngọt thơm, đậm đặc. Nước đậu còn giúp thanh lọc và làm thanh mát cơ thể rất tốt.

Hình ảnh có liên quan

Cách làm nước đậu gần giống như nước gạo lứt. Mẹ chuẩn bị mỗi loại đậu khoảng 200 gr, cho vào chảo rang nóng cho đến khi dậy mùi thơm thì bỏ vào lọ kín bảo quản. Mỗi lần dùng lấy khoảng 1 – 2 nắm cho vào bình giữ nhiệt với khoảng 1 – 1,5 lít nước sôi, để qua đêm cho ngấm là đã có thể sử dụng được.

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO