Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

5 ngày nữa cậu bé người Nghệ An phải về nhà chờ chết vì hết tiền chữa bệnh

Gia cảnh khó khăn, bệnh trọng ập đến, gia đình em Mùa Bá Tùng, ở Nghệ An gần như lao đao. Với tình trạng hiện tại, chỉ khoảng 5 ngày nữa, tùng phải về nhà vì không còn đủ tiền chữa bệnh

  Bố con Tùng đang cầm cự từng ngày

Bố con Tùng đang cầm cự từng ngày

Tháng trước, em Mùa Bá Tùng (13 tuổi, ở tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) không may bị nhiễm trùng máu trong răng. Bé đã điều trị tại bệnh viện địa phương nhưng không khỏi, về sau, gia đình cho bé xuống khoa Hồi sức - Chống độc, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. 

Điều đáng nói, dù chạy chữa thế nào, tình trạng của em vẫn không khá hơn, máu nhiễm trùng đã lan nửa khoang miệng. Bệnh tật khiến em mệt lả cả đi nhưng chưa bao giờ em khóc.

Nhà có đàn trâu, đàn bò, để chữa bệnh cho Tùng, bố em đã phải bán hết, còn vay nợ khắp nơi thêm 15 triệu đồng nữa nhưng khó lòng cầm cự được thêm.

Em không có thẻ bảo hiểm y tế, mỗi ngày viện phí của em hơn 2 triệu đồng. Cả tuần nay, bố em ăn mì tôm, nhường cơm cho em, áo quần của em cũng đã mặc cả tuần, đến chiếc áo em mặc cũng là của bệnh nhân khác tặng. 

Điều đau lòng là cách đây khoảng 1 năm rưỡi, em gái em cũng đã ra đi vì bệnh suyễn. Có lẽ vì em hiểu, gia cảnh trong nhà không cho em được phép khóc. 

Bố em bất lực nhìn con trai vì nếu cứ thế này, bố Tùng có thể mất thêm đứa con trai vì thứ 2 tuần sau sẽ phải xin cho em về nhà do không đủ tiền chữa trị cho con nữa... 

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO