Báo Điện tử Gia đình Mới

5 thói quen ăn tối cần tránh nếu không muốn hủy hoại sức khỏe

Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Những thói quen ăn tối dưới đây sẽ khiến sức khỏe của bạn ngày một kém đi và có thể mắc phải các bệnh nguy hiểm.

1. Bữa tối quá nhiều thịt

thit-nuong-thom-ngon

Các món như thịt nướng luôn có sức hấp dẫn khó lòng chối từ, thế nhưng đó lại là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Bữa ăn có quá nhiều thịt khiến cơ thể nghèo chất xơ, thừa năng lượng, gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, một bữa tối quá nhiều thịt sẽ trở thành tác nhân gây béo phì, thừa cân, khiến con người dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

2. Bữa tối với nhiều món cay

Ăn cay giúp kích thích vị giác, đem lại cho chúng ta cảm giác ngon miệng hơn. Tuy nhiên, nên chọn đúng thời điểm để ăn các món cay nóng.

Ăn món cay vào buổi tối dễ gây tổn thương cho dạ dày, khiến tim đập nhanh hơn, tăng thân nhiệt, gây khó ngủ.

Việc ăn nhiều món cay cũng dễ gây các bệnh viêm loét dạ dày, viêm túi mật, tá tràng và tình trạng táo bón kéo dài.

3. Bữa tối quá muộn

giadinhmoi11234

Ăn quá muốn thì cơ thể tiêu hóa thức ăn cũng muộn, cơ thể phải làm việc cho đến tận khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Nguồn năng lượng từ thức ăn không có nơi tiêu thụ sẽ được trữ lại dưới dạng mỡ, tồn đọng trong mạch máu gây hẹp động mạch, tĩnh mạch, gây huyết áp cao, dẫn đến xơ cứng động mạch.

Thời gian ăn tối hợp lý nhất là khoảng từ 6 giờ đến 7 giờ tối, tạo điều kiện tốt nhất để dạ dày tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.

4. Bữa tối quá no

giadinhmoi

Ai cũng biết rằng bữa tối không nên ăn quá nó, vì đó là nguyên nhân dẫn đến béo phì, dư thừa năng lượng, dẫn đến tiểu đường.

Ngoài ra, lượng protein từ thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, ứ đọng lại có thể sinh ra khí độc gây hại.

Dạ dày làm việc quá tải do ăn no tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Bữa tối gồm thức ăn thừa

Các món đồ ăn thừa nếu hâm nóng không đúng cách sẽ sinh ra nhiều chất nitrit, vào cơ thể gặp các amin tạo thành nitrosamines nguyên nhân gây ung thư.

Sau 18 giờ để trong tủ lạnh, thức ăn sinh ra lượng chất trên lên đến mức báo động, đặc biệt là trong thịt lợn, chất nitrit lên đến 70%.

6 thói quen ăn uống cần tránh:

Lam/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO