6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn

Các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị những loại thực phẩm tốt mà bạn nên ăn thường xuyên.

Nước lúa mạch

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 0

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lợi ích của lúa mạch và nước lúa mạch. Nước lúa mạch rất tốt cho giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa cũng như giúp giảm nồng độ đường huyết và cholesterol.

Carob

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 1

Nghiên cứu năm 2018 đăng tải trên Food Science & Nutrition cho thấy carob là thực phẩm giàu dinh dưỡng và khoáng chất, giúp giảm cholesterol xấu sau khi ăn trong 6 tuần, nhất là với người có nồng độ cholesterol cao.

Carob ít béo, bột carob thường được dùng thay thế bột cacao (thành phần chính của chocolate) trong nhiều công thức nấu ăn như làm bánh, làm smoothie, làm kem...

Nghệ

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 2

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nghệ và curcumin có trong nghệ mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nghệ có công dụng chữa lành, giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp, điều trị viêm loét dạ dày và cholesterol cao.

Nghệ cũng tốt cho da vì chứa nhiều chất chống oxy hóa, là thành phần phổ biến trong mặt nạ dưỡng da.

Gan bò

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 3

Gan bò được cho là chứa rất nhiều dinh dưỡng. 100 gram gan bò chứa tới 3460% lượng vitamin B12 một người cần mỗi ngày, tốt cho hồng cầu và giúp não khỏe mạnh.

Gan bò cũng giàu protein cung cấp năng lượng và hỗ trợ phục hồi tế bào.

Keo ong

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 4

Keo ong (propolis) là hỗn hợp của nhựa cây và nước bọt ong mật, chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Nghiên cứu chỉ ra keo ong có tác dụng tốt với nngười bị rối loạn chức năng dạ dày ruột, dị ứng, bệnh da liễu,...

Mầm lúa mì

6 siêu thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều hơn 5

Mầm lúa mì là siêu thực phảm nhờ nồng độ chất chống oxy hóa cao, hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày để ăn cùng ngũ cốc, sữa chua hay món tráng miệng.

Tuy nhiên mầm lúa mì giàu chất béo, do đó người có bệnh về tim cần lưu ý kiểm soát lượng mầm lúa mì dùng hàng ngày.

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO