6 sự thật về thực phẩm khiến bạn giật mình, kẹo dẻo không dành cho người ăn chay

Trong xã hội hiện đại, các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều có thể ẩn giấu những chiêu trò khác nhau. Nhiều người không đọc thông tin trên nhãn sản phẩm vì nghĩ họ đã đủ hiểu về các thực phẩm ấy, nhưng đôi khi họ đã nhầm.

Advertisement

Dưới đây là 6 sự thật về những sản phẩm thực phẩm mà chúng ta vẫn thường sử dụng nhưng có thể không hề hay biết, bạn sẽ phải giật mình khi phát hiện!

1. Cà rốt có nhiều màu khác nhau

su-that-ve-thuc-pham-giadinhmoi-03

Từ thế kỷ 17, con người bắt đầu chỉ trồng cà rốt màu da cam, nhưng trước đó chúng có loại màu tím, trắng và đỏ.

2. 100% nước trái cây tự nhiên không thể đóng chai

Array 1

Để giữ nước trái cây tươi trong thời gian dài, người ta thường rút hết oxy trong trái cây. Tuy nhiên điều này khiến chúng mất đi mùi vị trong quá trình chế biến. Do đó, các nhà sản xuất phải thêm hương liệu và các chất phụ gia khác. Bởi vậy, không thể nói nước trái cây đóng chai, hộp trong cửa hàng là 100% tự nhiên.

3. Vảy yến mạch không phải sản phẩm 100% tự nhiên

Array 2

Nhiều người nghĩ vảy yến mạch (oat flakes) là sản phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Thực tế, để yến mạch khô nhanh hơn, người ta thường sử dụng các chất hóa học.

Năm 2010, ở Mỹ đã từng có một vụ kiện cáo công ty sản xuất vảy yến mạch. Sản phẩm của công ty đó có chứa thành phần nguy hiểm cho sức khỏe con người như chất béo chuyển hóa. Công ty này bị kiện vì quảng cáo sai tự thật.

4. Mật phong không phải lúc nào cũng tốt

Array 3

Nhiều người biết mật phong (maple syrup) tốt cho sức khỏe, nó được cho là sản phẩm lành mạnh để thay thế đường.

Tuy nhiên mật phong rẻ tiền có thể chứa chất bảo quản, hương liệu nhân tạo.

5. Cà phê không có caffeine thực ra vẫn chứa caffeine

Array 4

Cà phê có nhiều lợi ích cũng có nhiều tác hại. Nếu bác sĩ khuyên bạn không sử dụng các chất kích thích thần kinh, hãy nhớ rằng cà phê không có caffeine thực tế vẫn chứa từ 0,01 đến 3% caffeine.

6. Kẹo dẻo không dành cho người ăn chay

Array 5

Kẹo dẻo marshmallow có chứa gelatin được làm từ da và xương động vật. Các chất này được đun sôi rồi thêm tinh bột và chất tạo ngọt. Do đó có thể nói kẹo dẻo không phải là sản phẩm cho người ăn chay.

(Theo BS)

Trang Đặng/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO