Báo Điện tử Gia đình Mới

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Có nhiều loại thực phẩm nếu chúng ta ăn sau khi nó đã mọc mầm rồi thì giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là 7 loại thực phẩm như vậy chúng ta nên cho vào sử dụng bữa ăn hàng ngày để gia đình có sức khỏe tốt hơn.

Thực ra, không phải thực phẩm nào mọc mầm nào cũng đều có hại cho sức khỏe đâu.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần.

1. Tỏi mọc mầm

Trước giờ nhiều người vẫn bảo tỏi mọc mầm ăn vào có hại, nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư cao. Thế nhưng, theo nghiên cứu khoa học thì mầm tỏi không hề gây hại mà còn tốt cho sức khỏe.

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Trong mầm tỏi có chứa hàm lượng chống oxy hóa cao, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người: Vitamin A, C, chất xơ…

Vì thế các chị em nội trợ đừng vội vứt tỏi đi nếu thấy nó đã mọc mầm. Củ tỏi mọc mầm mà vẫn trắng, không mốc héo thì vẫn sử dụng tốt.

2. Đậu tương mọc mầm

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Vốn dĩ đậu tương là thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Và đậu tương mọc mầm hoàn toàn có thể sử dụng được. Bình thường hạt đậu tương mọc mầm được sử dụng để làm sữa đậu nành hoặc nấu ăn, rất ngon lại bổ dưỡng.

3. Mầm đậu Hà Lan

Mầm loại đậu Hà Lan này không những không gây hại cho sức khỏe con người mà còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Theo nghiên cứu khoa học, mầm đậu Hà Lan chứa lượng dưỡng chất cực lớn, vì vậy khi sử dụng các mẹ đừng lo lắng về vấn đề đậu mọc mầm nhé.

4. Mầm gạo lứt

Gạo lứt đã lâu không còn xa lạ với chúng ta. Với gạo lứt này nhiều người ăn không hợp sẽ rất khó nuốt, khó tiêu hóa, riêng việc chế biến loại gạo này cũng rất cầu kỳ, khó khăn rồi.

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Vậy nhưng mầm gạo lứt lại được rất nhiều người ưa thích. Thực phẩm này được xem là loại thực phẩm rất  có giá trị dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe.

5. Giá đỗ

Đậu xanh làm giá đỗ chứa hàm lượng kali cao nhiều chất dinh dưỡng, là thức ăn tốt cho người bị bệnh cao huyết áp. Thực phẩm này thường xuyên có mặt trong bữa ăn gia đình hàng ngày. 

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Mầm đậu xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất…hỗ trợ chức năng sinh lý, sinh sản cho nam và nữ.

Lúc đậu xanh nảy mầm, hàm lượng carotene cao hơn hẳn so với các loại trái cây và rau thông thường, giúp mắt tăng thị lực, cải thiện làn da thô ráp, thúc đẩy sự cân bằng dầu trên làn da, đặc biệt la da nhờn.

6. Mầm cây hương thung

Sở hữu hàm lượng carotene, vitamin B2, K… phong phú mầm cây hương thung giòn  mềm rất dễ chế biến. Chứa ít muối nitrit nên khi dùng cùng dầu vừng và muối chúng cực an toàn với hệ tiêu hóa.

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7. Hạt tam giác mạch

Bạn có biết hạt cây tam giác mạch nảy mầm có khả năng làm hạ huyết áp, ức chế gan nhiễm mỡ. Và với hàm lượng chất xơ trong khẩu phần tăng lên cao hơn, giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

  7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

7 loại thực phẩm nếu không vội nên chờ nó mọc mầm hãy ăn, giá trị dinh dưỡng tăng gấp 3 lần

Bổ sung thêm 1 vài loại thực phẩm 'không nên sử dụng' khi đã mọc mầm

Bên cạnh những thực phẩm mọc mầm rất tốt cho sức khỏe thì còn không ít những loại thực phẩm không nên ăn nếu đã mọc mầm vì có nguy cơ gây hại cho cơ thể.

Cụ thể:

- Khoai tây, khoai lang, khoai sọ mọc mầm: Trong mầm các loại khoai có chứa 1 chất cực độc gọi là solaine gây ngộ độc cho cơ thể và làm cho thực phẩm hoàn toàn mất hết đi giá trị dinh dưỡng.

- Mầm măng, củ sắn: Đây là 2 loại cây sinh ra đã có độc dược, ví dụ trong sắn chứa alkaloid solanine, rất dễ gây ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

- Lạc mọc mầm: Loại này tương tự giống khoang lang, khoai tây, khi mọc mầm sẽ sản sinh ra chất cực độc gây nguy hiểm cho cơ thể.

- Gừng mọc mầm: Tuyệt đối không nên ăn nếu củ gừng đã mọc mầm vì có thể sinh ra lưu huỳnh gây độc cho gan.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO