Báo Điện tử Gia đình Mới

8 loại quả giúp hạ sốt nhanh, tăng sức đề kháng chống lại virus, vi khuẩn cực tốt

Thời tiết oi bức khó chịu, nhất là nhà có trẻ nhỏ luôn phải đề phòng căn bệnh cảm, sốt. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy thường xuyên ăn 8 loại quả dưới đây, chúng có tác dụng hạ sốt tăng sức đề kháng chống lại virus, vi khuẩn cực tốt

1. Đu đủ

Tăng cường ăn đu đủ trong thời gian bị sốt sẽ là giải pháp giúp bạn giảm tời gian mắc bệnh xuống 1-2 ngày.

  Đu đủ là trái cây giàu vitamin C

Đu đủ là trái cây giàu vitamin C

Điều này là bởi vì đu đủ là trái cây giàu vitamin C và các dinh dưỡng cần thiết, trong 100g đu đủ có khoảng 74-80mg vitamin C, 500-1.250 IU caroten cùng rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin B1, B2, kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. 

Những chất này giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể, từ đó ngăn chặn sự xâm nhập của virus gây bệnh vào cơ thể.

2. Xoài

Không chỉ có đu đủ mới tốt cho người bị sốt, xoài cũng là trái cây giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  Quả xoài

Quả xoài

Hàm lượng canxi, phospho, kali, kẽm… và các vitamin nhóm C, B trong quả xoài có khả năng giúp những người đang bị sốt nhanh phục hồi trở lại.

3. Táo

Chất flavonoid có trong táo không chỉ có tác dụng chống ôxy hóa, giúp ngăn cản sự tổn thương của các tế bào, mà còn có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

  Ăn táo giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Ăn táo giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Ngoài ra, trong táo còn chứa một lượng chất chống ôxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C, có thể hỗ trợ làm giảm cơn sốt vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đấy, các axit folic và vitamin B bên trong táo còn giúp ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch và ung thư.

4. Dưa hấu

  Dưa hấu rất nhiều nước

Dưa hấu rất nhiều nước

Người bị sốt nếu ăn dưa hấu có thể giúp ngăn cản tình trạng mất nước và thúc đẩy quá trình cung cấp và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, từ đó làm cơn sốt nhanh được đẩy lùi.

5. Chuối

  Chuối giàu Kali và magie

Chuối giàu Kali và magie

Chuối là loại trái cây được khuyên nên sử dụng khi bị sốt. Trong 1 quả chuối chứa trung bình 105 calo, và một hàm lượng các vi chất như kali, magie và đường tự nhiên, giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng và khỏe mạnh, hồng hào trở lại mỗi khi bị sốt.

6. Bưởi

Cũng như các loại trái cây có múi khác thì bưởi rất giàu vitamin C, có tác dụng làm gia tăng số lượng bạch huyết cầu nên đề kháng được các bệnh cảm sốt, và giảm bớt những triệu chứng khó chịu của căn bệnh này mang lại.

  Bưởi rất giàu vitamin C

Bưởi rất giàu vitamin C

Ngoài ra hợp chất tự nhiên gọi là limonoids và lycopene trong bưởi có thể hạ thấp cholesterol và ngăn ngừa ung thư.

7. Nho

  Nho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ sốt

Nho giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ sốt

Không chỉ giàu chất xơ, những dưỡng chất có lợi trong nho có thể giúp làm tăng số lượng tế bào gama và delta T trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạ sốt hiệu quả.

8. Việt quất

  Trái việt quất

Trái việt quất

Việt quất là loại trái cây giàu viatmin C và chất chống ôxy hóa, sẽ giúp những người đang bị sốt nhanh chóng phục hồi.

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO