8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào

Một trong những khả năng kỳ diệu nhất của phụ nữ là sinh con, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều sự thật thú vị về phụ nữ mà chính họ còn chưa biết rõ,

1. Một bên ngực luôn lớn hơn bên còn lại 

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 0


Không một người phụ nữ nào có thể có bộ ngực cân đối 100%. Sự khác nhau về kích thước hai bên ngực có thể khá rõ rệt hoặc là không thể thấy rõ. Nguyên nhân có thể do số lượng tế bào khác nhau, kích thước và hình dạng khác nhau hoặc sự đàn hồi của da mỗi bên khác nhau. Tóm lại đây là hiện tượng bình thường và hầu như ai cũng vậy.

2. Cơ thể phụ nữ biến đổi chóng mặt khi sinh con

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 1


Mang thai và sinh con không phải là điều dễ dàng. Ngoài sự đau đớn, phụ nữ còn phải trải qua nhiều sự thay đổi khi sinh con. Một trong số đó là độ mở cổ tử cung.

Khi sinh con, cổ tử cung mở hoàn toàn để em bé chui ra. Khi đó tử cung có thể mở tới 10 cm, thậm chí là hơn để em bé chào đời.

3. Phụ nữ chịu đau tốt hơn

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 2


Phụ nữ chịu đau tốt hơn đàn ông bởi cách thức hoạt động của bộ não. Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ và đàn ông nhớ về các cơn đau trong quá khứ theo cách khác nhau,

Trong khi đàn ông thường căng thẳng và nhạy cảm hơn khi nghĩ về những cơn đau từng trải qua thì phụ nữ lại thường quên nhanh chơn.

Khả năng chịu đau của nữ giới trung bình cao gấp 9 lần nam giới.

4. Phụ nữ có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn 

Phụ nữ giỏi thể hiện bản thân qua lời nói. Xét về mặt giải phẫu học, phụ nữ có vỏ não vùng trán và thái dương lớn hơn - vùng não được cho là có ảnh hưởng đến các kỹ năng ngôn ngữ.

Phụ nữ còn có lượng nhóm các gene Foxp2 cao hơn. Đây là những gene đã được phát hiện tham gia vào sự hình thành khả năng ngôn ngữ ở người. Trung bình phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, nhiều hơn nam giới 13.000 từ.

5. Phụ nữ có sức chịu đựng cơ bắp tốt hơn

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 3


Một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thể thực hiện các bài tập liên quan đến sức bền lâu hơn đàn ông tới 75%. Lý do chính là hormone estrogen khiến cơ bắp phụ nữ có sức chịu đựng mệt mỏi tốt hơn.

6. Da phụ nữ nhạy cảm hơn

Da phụ nữ thường mỏng hơn nam giới tới 25%, khiến da nhạy cảm và dễ bị kích thích hơn. Da quá nhạy cảm cũng khiến phụ nữ dễ có nếp nhăn hơn khi họ già đi.

7. Phụ nữ dậy thì 2 lần trong đời

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 4


Phụ nữ phải trải qua thời kỳ dậy thì lần thứ 2 ở tuổi trung niên. Đó chính là thời tiền mãn kinh, bắt đầu từ độ tuổi trên 40 và lên đến cực điểm vào khoảng năm 47-48.

Giai đoạn khó khăn này kéo dài từ 2 đến 9 năm, và hầu hết phụ nữ sẽ "thoát nợ" vào khoảng năm 52 tuổi.

Các biểu hiện thường thấy là tính khí thất thường và đổ mồ hôi vào ban đêm. Hàm lượng các hormone thay đổi thất thường khiến cho tính khí của họ cũng thất thường như thiếu niên vậy.

Khi giai đoạn khó khăn qua là lúc họ đón nhận một "làn gió mới" trong cuộc sống. Mối quan tâm của họ giờ đây không chỉ có gia đình, mà chuyển sang các hoạt động của cộng đồng. Họ cũng khao khát được sống cho bản thân và sự nghiệp của mình. Lúc này họ sẵn sàng phiêu lưu hay đón nhận những thử thách mới trong cuộc sống.

8. Phụ nữ giỏi đọc vị khuôn mặt hơn

8 sự thật bất ngờ cho thấy cơ thể phụ nữ kỳ diệu như thế nào 5


Ngay từ khi sinh ra, phụ nữ đã có khả năng đọc vị người khác qua khuôn mặt để biết cảm xúc, cảm nhận của người khác.

Điều đó giúp họ dễ cảm thông hơn với mọi người và giao tiếp tốt hơn.

Bên cạnh đó một số nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có khả năng ghi nhớ các đặc điểm trên khuôn mặt tốt hơn.

(Theo BS)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags: