9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi

Có rất nhiều phần thực phẩm ăn được, thậm chí ngon và bổ nhưng chúng ta không biết nên vẫn vứt đi một cách lãng phí.

Rất nhiều người không biết rằng những phần thực phẩm tưởng bỏ đi như vỏ trứng, vỏ hành tây,... lại hoàn toàn có thể ăn được và còn rất tốt cho sức khỏe.

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 0

Dưới đây là một số phần thực phẩm thường bị chúng ta vứt bỏ, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ cân nhắc lại trước khi cho chúng vào thùng rác.

Vỏ trứng

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 1

Người bị thiếu canxi có thể bổ sung canxi từ vỏ trứng, vì vỏ trứng rất giàu khoáng chất này.

Bạn có thể ăn vỏ trứng bằng cách nghiền kỹ thành bột rồi cho vào các món sinh tố để uống hàng ngày hoặc trộn cùng thực phẩm khác.

Cùi trắng dưa hấu

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 2

Dưa hấu là loại trái cây mùa hè yêu thích của rất nhiều người, nhưng chúng ta thường bỏ đi phần cùi trắng của chúng.

Thực tế cúi trắng dưa hấu có thể ăn được, vị của chúng hơi giống dưa chuột, do đó bạn có thể muối cùng các loại rau hoặc dùng làm món ăn vặt.

Lá súp lơ trắng

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 3

Lá súp lơ trắng giàu khoáng chất, beta carotene, sắt, canxi và có vị ngon không kém các loại rau khác. Bạn có thể dùng lá súp lơ để nấu canh hay nướng giòn làm món ăn nhẹ.

Hoa bí ngòi

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 4

Hoa bí ngòi hoàn toàn có thể ăn được và còn rất ngon. Bạn có thể thử làm món hoa bí ngòi tẩm bột chiên truyền thống của Italy thay vì vứt đi.

Vỏ cà rốt

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 5

Chúng ta thường vứt vỏ cà rốt vào thùng rác, nhưng thực tế vỏ cà rốt rất giàu vitamin C và có thể ăn được. Bạn có thể dùng vỏ cà rốt làm nước sốt pesto thơm ngon để ăn cùng pasta.

Lõi bắp cải

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 6

Lõi bắp cải thường bị bỏ đi vì cứng và có vị chua nhẹ. Tuy nhiên nếu ninh chín kỹ cho mềm thì hoàn toàn có thể ăn được. Bạn có thể ninh cùng bông cải xanh, bí, khoai tây.

Lá và cuống dâu tây

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 7

Chúng ta thường vứt bỏ lá và cuống dâu tây mà không biết đây là phần giàu dinh dưỡng của loại quả này.

Lá và cuống dâu tây giàu chất chống oxy hóa, chất chống viêm, thành phần tốt cho tim mạch và não bộ.

Nếu không thích vị của chúng bạn có thể xay cùng các nguyên liệu khác tạo thành sinh tố rồi thưởng thức.

Vỏ chuối

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 8

Vỏ chuối là phần thực phẩm bị chúng ta vứt đi thường xuyên. Song dù chúng có vị hơi đắng và khá khó ăn nhưng chúng rất tốt cho sức khỏe vì giàu chất xơ, kali, magie, canxi. 

Chuối càng chín thì vỏ càng mỏng và dễ ăn hơn. Bạn có thể chiên vỏ chuối chín với gia vị như món "thịt xông khói" chay. Hoặc có thể để nguyên vỏ chuối khi nấu chuối xanh với ốc, cá kho,...

Vỏ hành tây

9 phần thực phẩm ăn được, thậm chí rất bổ nhưng bạn thường vứt đi 9

Vỏ hành tây giàu chất chống oxy hóa và hàm lượng cao quercetin - một hợp chất có thể điều chỉnh huyết áp và giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vỏ hành tây có thể ăn được bằng cách thêm vào món hầm, canh hay nước dùng. 

(Theo Bright Side)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO