Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe

Món chè nấm tuyết chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngày hè nóng có bát chè này ăn thì còn gì tuyệt hơn. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu công thức nấu nhé.

Nấm tuyết được biết đến là một trong những loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, trong nấm tuyết có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, D cùng carotene.

Hơn thế, một vài nghiên cứu gần đây còn chỉ ra, trong loại nám này còn có hàm lượng lớn albumin, chất muối vô cơ, sinh tố B rất tốt cho việc hạ đường huyết, giảm mỡ máu và tăng trưởng tế bào.

Chính vì thế mà những ngày hè nắng nóng, các chị em hãy học ngay công thức nấu chè nấm tuyết, vừa giải nhiệt cơ thể lại giúp tăng cường sức khỏe.

Cùng món ngon mỗi ngày học công thức nấu ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có:

- Nấm tuyết: 1 cái

- Hạt kỳ tử: 10g

- Dứa: 1/2 quả

- Đường phèn: 30g

Cách nấu chè nấm tuyết như sau:

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 0

- Kỳ tử đem rửa sạch rồi ngâm nước ấm cho mềm ra.

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 1

- Nấm tuyết rửa sạch rồi ngâm nở. Lưu ý, bạn cần phải nhặt sạch phần chân nấm ra nhé. Sau khi rửa xong, đem xé nấm thành miếng nhỏ để chuẩn bị nấu chè.

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 2

- Phần dứa gọt vỏ sạch, thái miếng vừa ăn.

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 3

- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho nấm tuyết vào nồi kèm thêm 1 lít nước sau đó đun sôi và giảm nhỏ lửa. Ninh nấm khoảng 1 tiếng là được.

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 4

- Khi nấm được, bạn cho thêm dứa vào ninh thêm 10 phút. Tiếp đến là kỳ tử và đường phèn. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp.

Ăn món chè này đều đặn mỗi tuần giải nhiệt lại đẹp da và cực tốt cho sức khỏe 5

Món chè nấm tuyết để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn.

Khi ăn, múc chè ra bát rồi thưởng thức.

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO