Ăn trứng kiến, người phụ nữ bị nổi mẩn đỏ toàn thân, sốc phản vệ nặng

Sau khi ăn trứng kiến, người phụ nữ bị nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn, rơi vào tình trạng nguy hiểm phải vào viện cấp cứu.

  Người phụ nữ bị sốc phản vệ sau khi ăn trứng kiến đang được bác sĩ thăm khám

Người phụ nữ bị sốc phản vệ sau khi ăn trứng kiến đang được bác sĩ thăm khám

Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mới tiến hành cấp cứu cho người bệnh nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ III do ngộ độc vì ăn phải trứng kiến.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến, sau ăn nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu...

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: người bệnh được tiêm ADRENALIN, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo bác sĩ cho biết đối với các trường hợp người bệnh nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 – 2 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Trứng kiến được nhiều người, nhất là những người dân tộc thiểu số quan niêm là một món ăn bổ dưỡng, có thể nâng cao sức khoẻ.

Tuy nhiên, hiện chưa có, chưa có công trình khoa học nào chứng minh trứng kiến có tốt thật hay không. Hơn nữa, trong trứng kiến lại có những thành phần lạ, tuy là protein tốt nhưng người dùng có thể bị dị ứng như arginin, prolin, histidin,...

Ngoài ra, kiến là loài côn trùng sống ở nhiều môi trường khác nhau, trong đó có ở nơi ẩm thấp, rừng núi, nên có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn có hại.

Do đó, nếu người tiêu dùng không có nguồn trứng kiến tươi, sạch và chế biến kỹ thì vô tình chúng ta tự đưa vào cơ thể mình nguồn vi khuẩn có hại.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO