Bạc Liêu: Bán thuốc lá cho bệnh nhân COVID-19, cả gia đình cách ly vì nghi nhiễm

Một người bán hàng rong đã bán thuốc lá, nước uống cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Sáng 22/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã báo cáo về trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

  Người bán hàng rong lén bán hàng cho người bệnh nhiễm COVID-19 khiến cả nhà phải cách ly vì nghi nhiễm COVID-19.

Người bán hàng rong lén bán hàng cho người bệnh nhiễm COVID-19 khiến cả nhà phải cách ly vì nghi nhiễm COVID-19.

Theo báo cáo, ông T.K.V. (32 tuổi, phường 2, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong. Khoảng 17 giờ 30 ngày 16/5, ông V. đi ngang qua khu cách ly bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu thì ông H.H.T. (33 tuổi, tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây gọi ông V. bán một ly trà đường. Ông V đứng phía ngoài khu cách ly, bán nước cho ông T, cả hai có đeo khẩu trang).

Sau khi mua xong ly trà đường, ông V. tiếp tục nhờ ông T. mua một gói thuốc lá. Sau đó, ông V. mua thuốc rồi quay lại đưa cho ông T.

Tuy nhiên, sau đó ông T. lại nhờ ông V. tiếp tục mua thêm 4 gói thuốc lá, ông V. không trực tiếp mua mà về nhà kêu con mình là T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe đi mua. Được con mua xong, ông V. tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc cho ông T., sau đó ông V. về nhà.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy ông V. lúc về nhà đã tiếp xúc với vợ, con và ông T.B.H., sau đó ông H. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình mình. Đến sáng 19/5, ông V. chở vợ đến một quán bò kho ở phường 2 mua về ăn sáng, lúc này trong quán có hơn 10 người.

Ban chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa vợ chồng và người con của ông V. vào khu cách ly tập trung tối 19/5. Ông H. cũng được đưa vào khu cách ly tập trung để lấy máu xét nghiệm vì đã tiếp xúc gần với ông V..

Ban chỉ đạo COVID-19 TP Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo Công an TP Bạc Liêu lập ngay chốt phía sau khu cách ly khoa nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để quan sát, tuyệt đối không để tình trạng tương tự xảy ra.

Riêng công an và Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu được yêu cầu tiếp tục điều tra xác minh những người đã tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H., lập danh sách theo dõi và cách ly tại nhà theo quy định hiện hành. 

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO