Bắt đối tượng F1 không khai báo y tế, trốn qua nhiều tỉnh thành

Đối tượng là một người nghiện ma túy, đã từng đi tù nên tìm cách lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành, nhất định không ra khai báo y tế gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Chiều 12/8, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi có thông tin về một đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân (BN) số 791 nhiễm COVID-19 đã đến địa bàn Thừa Thiên Huế và nhận được công văn yêu cầu hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Công an TP Huế phối hợp với các lực lực lượng chức năng xác minh, điều tra, làm rõ.

Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã chỉ đạo các đội nghiệp phối hợp với Công an các phường triển khai phương án xác minh đối tượng trốn cách ly nói trên. Xác định được đối tượng là Ngô Thái Nguyên (quê quán ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; trú tại số 10/27 khu tập thể Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP Huế).

Ngày 5/8, Nguyên đi xe khách từ TP Hà Nội về tỉnh Quảng Bình. Nguyên ngồi cùng chuyến xe với BN COVID-19 ca số 791 cùng với 2 người ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình, hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định) rồi xuống xe ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

  Đối tượng Ngô Thái Nguyên

Đối tượng Ngô Thái Nguyên

Đến ngày 6/8, Nguyên bắt xe từ huyện Lệ Thủy vào tỉnh Thừa Thiên Huế gặp vợ ở nhà trọ phường Thủy Xuân, TP Huế, sau đó rời khỏi Huế.

Nguyên là đối tượng liên quan đến ma túy và đã từng đi tù nên tìm cách lẩn trốn, không chịu khai báo y tế và hợp tác với cơ quan chức năng, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đến trưa 12/8, Công an TP Hà Nội đã bắt được Ngô Thái Nguyên để thực hiện khai báo y tế và có biện pháp xử lý đối tượng theo đúng quy định.

Cùng với đó, các ban ngành chức năng tại TP Huế cũng đã có phương án cần thiết đối với vợ Nguyên và những người liên quan ở khu vực phòng trọ để phòng, chống dịch COVID-19. 

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO