Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bật mí cách làm lòng heo trộn cay giòn ngon ăn hoài không ngán

Không chỉ ngon cơm, lòng heo chế biến kiểu này còn dùng được làm món nhậu cho ông xã lai rai, đảm bảo ai ăn cũng mê tít.

Thay vì làm các món lòng heo xào nhiều dầu mỡ, chị em thử ngay công thức lòng heo trộn cay siêu đơn giản này vừa ngon lại không bị ngán.

Lòng heo trộn có vị giòn sần sật hòa quyện chút cay cay tê đầu lưỡi sẽ kích thích vị giác giúp bữa cơm của gia đình hấp dẫn hơn gấp bội đấy.

Nguyên liệu

Bật mí cách làm lòng heo trộn cay giòn ngon ăn hoài không ngán 0

Lòng heo 

Gừng tươi, lá chanh, sả, ớt sừng

Nước đá, rượu trắng

Muối, đường, nước mắm

Cách làm lòng heo trộn cay

Bước 1:

Lòng heo mua về đem tuốt sạch các chất thừa có bên trong rồi đem bóp cùng muối, rượu trắng và nước cốt chanh sau đó rửa lại với nước sạch.

Bật mí cách làm lòng heo trộn cay giòn ngon ăn hoài không ngán 1

Bước 2:

Bắc nồi nước sạch lên bếp đun sôi, nhớ thêm rượu trắng cùng gừng tươi để lòng heo trắng, giòn lại không còn mùi hôi.

Nước sôi, thả lòng vào luộc, khi thấy lòng chín tới liền vớt ra rồi cho vào bát nước đá đã chuẩn bị trước đó. Cách luộc lòng này vừa giúp lòng trắng lại giòn ngon không bị dai. 

Lòng sau khi nguội đem thái thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý, không nên thái lòng quá dài bởi như thế sẽ gây khó khăn khi ăn nhé.

Bật mí cách làm lòng heo trộn cay giòn ngon ăn hoài không ngán 2

Bước 3:

Lòng sau khi thái xong để riêng ra một tô lớn. Sả và lá chanh rửa sạch rồi thái thành lát mỏng rồi cho vào bát lòng cùng tỏi băm, nước mắm, đường và nước cốt chanh.

Bật mí cách làm lòng heo trộn cay giòn ngon ăn hoài không ngán 3

Trộn hỗn hợp lòng heo và gia vị thật đều tay để lòng ngấm. Lưu ý, nên để lòng 10 phút như thế lòng đậm đà và thơm ngon hơn.

Gắp lòng ra đĩa rồi thưởng thức. Như vậy, chỉ một vài bước thật đơn giản là bạn đã có ngay công thức nấu món lòng heo trộn cay siêu hấp dẫn cho bữa cơm của cả gia đình rồi. Món ăn này có thể dùng cùng cơm hoặc làm món nhậu lai rai đều hợp. 

  Ảnh: Eva

Ảnh: Eva

Hương vị đặc trưng của các loại gia vị thấm đẫm vào lòng non giúp món ăn thơm ngon, lạ miệng lại không bị ngán.

Chúc bạn thành công với công thức lòng heo trộn cay siêu đơn giản này.

Mai Hương (Tổng hợp)/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO