Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bé gái 8 tuổi bị chảy mủ tai, đau nhức vì hạt cườm rơi vào trong tai

Bỗng nhiên bị ngứa, đau nhức và chảy mủ tai, bé gái 8 tuổi vào viện thăm khám thì được bác sĩ gắp ra hạt cườm nằm sâu trong ống tai lâu ngày.

Bệnh nhi là bé Nguyễn Thị A.T. (sinh năm 2011 tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh). Một ngày trước khi vào viện trẻ có tình trạng ngứa, đau nhức và chảy mủ trong tai người nhà đã đưa trẻ đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thăm khám.

Tại đây các bác sĩ đã tiến hành hút và làm sạch mủ trong tai của trẻ, Nội soi tai thấy hình ảnh ống tai ngoài hẹp, quan sát thì thấy dị vật nằm sâu trong ống tai và đã gây viêm tấy một phần ống tai ngoài.

  Bác sĩ tiến hành gắp dị vật hạt cườm trong tai bệnh nhi

Bác sĩ tiến hành gắp dị vật hạt cườm trong tai bệnh nhi

Sau khi tiến hành gây mê lấy dị vật các bác sĩ đã lấy ra được 1 dị vật hình tròn, màu ghi đường kính khoảng 7mm có hình dạng giống hạt trong chiếc vòng đồ chơi của trẻ. Sau thủ thuật trẻ đã ổn định.

Theo người nhà kể cũng không rõ chiếc hạt đó đã nằm trong tai bé từ bao giờ. Bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền - khoa Tai Mũi Họng cho biết chiếc hạt đó đã nằm trong tai trẻ một thời gian khá lâu gây lên tình trạng chảy mủ và có lẫn máu.

  Di vật hạt cườm được lấy ra khỏi tai bệnh nhi

Di vật hạt cườm được lấy ra khỏi tai bệnh nhi

Nếu không phát hiện sớm dị vật có thể gây cho trẻ các biến chứng: Viêm tấy ống tai, viêm tai giữa hình thành cholesterol ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, người lớn không nên cho trẻ tiếp xúc với những đồ chơi có dạng hình hạt nhỏ vì những vật dụng này có thể là nguyên nhân gây hại cho trẻ.

Khi thấy trẻ có các dấu hiệu bất thường như ngứa tai, đau tai, chảy mủ tai… thì đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn sâu để được thăm khám và can thiệp kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá