Bé gái dân tộc H'Mong ngã vào bếp than đỏ lửa từng ngày chờ tiền chữa bệnh

Bé gái 12 tháng tuổi, bị bỏng nặng đến mức da cháy sát xương, phải cắt đốt nhiều ngón bàn tay… nhưng mạng sống vẫn đang “ngàn cân treo sợi tóc”. 

Bé gái dân tộc H'Mong ngã vào bếp than đỏ lửa từng ngày chờ tiền chữa bệnh 0

Bé Mạ Thị Lệ Tuyết (12 tháng tuổi, người dân tộc Mông, ở tại Hà Quảng, Cao Bằng) đang điều trị tại Khoa Nhi, Viện Bỏng Quốc Gia trong tình trạng vô cùng nguy kịch. 

Anh Mạ Văn Nó - bố cháu bé nhớ lại, khoảng một tháng trước, khi hai vợ chồng đi làm, bé Tuyết ở nhà cùng bà. Khi bà đi lấy cám cho lợn ăn có nghe tiếng cháu khóc, bà bé Tuyết chạy vào thì thấy cháu gái ngã lăn sát bếp lửa. 

“Bà thấy con đang lăn qua lăn lại ở bếp lửa, bà đưa con ra thì thấy cháu đã cháy mất nửa người”.

Theo các bác sĩ viện Bỏng Quốc gia, bé bị bỏng nặng 16% với phần đầu, phần tay gần như cháy chín. 

Gia đình đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu, trải qua suốt 3 đợt phẫu thuật, bé đã phải thay toàn bộ phần da đầu bị cháy chín sát xương, cháy đen vành tai phải và bàn tay phải đã phải tháo đốt nhiều ngón.

Điều đáng nói, tình trạng con vẫn cận kề nguy kịch trong khi tiền của đã đổ dồn cho những lần phẫu thuật trước. Ngay cả đợt điều trị này, tiền viện phí đã âm, không còn đủ để con điều trị. 

Trong khi đó, gia đình bé Tuyết người dân tộc, vô cùng nghèo, mẹ mới 17 tuổi, bố mới vừa tròn 30 tuổi, bố mẹ em chỉ trông chờ vào vài sào ruộng ngô nên. không tìm ra cách lo tiền chữa trị, chỉnh hình để giúp con bớt đau đớn.

Các bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia đã phải chính thức kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mong kéo dài sự sống, trả lại thân thể lành lặn cho bé gái kém may mắn.

Các nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp anh Mạ Văn Nó - SĐT 083.751.3267 - Phòng 418, tầng 4, Khoa Nhi, Viện Bỏng Quốc Gia.

Hồng Hải/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO