Bé gái khóc nức nở bảo vệ cô bé phục vụ trước trận 'mưa roi' của bà chủ quán

Video Kỹ năng sống thử phản ứng của trẻ em khi chứng kiến những hành động xấu của người lớn như đánh đập trẻ em, lừa tiền người mù. Liệu các bé có dám lên tiếng và bảo vệ người bị hại?

Advertisement

Trẻ em là đối tượng cần được bao bọc và chở che, thế nhưng việc dạy trẻ bằng cách đưa trẻ tiếp cận với những hành động xấu trong xã hội sẽ là một cách để trẻ trưởng thành hơn.

Trẻ em có quyền được nói lên suy nghĩ của mình, chứng kiến những hành động xấu trong xã hội, có bé sợ hãi có bé lên tiếng, có bé hành động nhưng vẫn còn dè chừng.

Tất cả những hành động của các bé trước hành động xấu không có sai hay đúng, đơn giản chỉ để phụ huynh hiểu rõ các bé của mình hơn, giáo dục thêm kỹ năng sống cũng như lòng dũng cảm cho các bé.  

Ekip chương trình Kỹ năng sống xây dựng hình huống thử thách các bé khi chứng kiến một cô bé phục vụ quán bị bà chủ đánh đập, hoặc một người mù bị cặp trai gái lừa tiền. 

Liệu các bé sẽ phản ứng ra sao khi chứng kiến những hành động này? Cùng xem video Kỹ năng sống Dạy trẻ ứng xử trước hành động xấu.

Nguồn: ANTV

Kỹ năng sống là một chương trình hoàn toàn mới phát sóng trên kênh ANTV vào 20 giờ 40 hàng ngày.

Bất ngờ, nguy hiểm, gay cấn, thiết thực với những cách xử lý tình huống vô cùng thông minh, sâu sắc, tất cả sẽ có trong 15 chương trình Kỹ năng sống.

Với 15 phút, chắc chắc Kỹ năng sống sẽ là một chương trình truyền hình thực tế thiết thực trang bị kiến thức để mọi người có thể ứng xử, ứng phó trước mọi tình huống bất trắc có thể xảy ra, làm cho cuộc sống của chúng ta sẽ an toàn hơn, ý nghĩa hơn.

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO