Bé sơ sinh bị vứt bỏ ở thùng rác tại cơ sở nạo phá thai được cứu sống thần kỳ

Bị vứt bỏ trong thùng rác tại một cơ sở nạo phát thai ở Hà Nội, bé sơ sinh được đưa vào bệnh viện trong trạng thái ngừng tim, ngừng thở, toàn thân tím tái.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ viện này vừa cứu sống thần kỳ một cháu bé sơ sinh bị vứt bỏ ở cơ sở nạo phá thai, khi đến viện đã ngừng tim, ngừng thở.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh – Bệnh viện Xanh Pôn, trước đó vào tối 4/7, một nhóm thiện nguyện mang đến bệnh viện một em bé nặng 1,6kg để cấp cứu.

Bé sơ sinh được đưa vào viện khi đã ngừng tim, ngừng thở hoàn toàn, toàn thân tím tái, hạ thân nhiệt nặng, chỉ còn 34,8 độ C.

  Bé sơ sinh bị vứt bỏ ở thùng rác tại cơ sở nạo phá thai hiện sức khỏe đã ổn định. Ảnh minh họa

Bé sơ sinh bị vứt bỏ ở thùng rác tại cơ sở nạo phá thai hiện sức khỏe đã ổn định. Ảnh minh họa

Nhóm người mang cháu bé đến viện cho biết vừa nhặt được bé từ thùng rác của một cơ sở nạo phá thai ở Hà Nội. Ước tính, từ lúc bé chào đời đến khi nhóm nhặt được khoảng 30 phút.

Các bác sĩ nghi ngờ nên mời công an đến để xác minh, chứng thực được đó là nhóm thiện nguyện và em bé đó là do nhóm nhặt được và đây khả năng là trường hợp nạo phá thai.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cháu bé. Sau 4 tiếng, bé diễn biến xấu hơn, huyết áp tụt, mạch khó bắt. Các bác sĩ tiếp tục cho bé chuyển sang máy thở cao tần HFO (loại máy thở hiện đại nhất cho sơ sinh).

Sau 5 ngày thở HFO, bé chuyển thở máy thường. Ngày 13/8, bé được cho dừng thở oxy. Ngoài vấn đề về hô hấp, bé còn bị nhiễm trùng rất nặng nên các bác sĩ phải cho bé sử dụng kháng sinh liên tục trong vòng 5 tuần để cải thiện.

Hiện tại sau hơn 2 tháng cấp cứu điều trị, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Bé đã có thể tự thở, tỉnh táo, hồng hào, tự bú, nặng 2,6kg, không có biểu hiện di chứng về mắt. Bệnh viện Xanh Pôn đang làm thủ tục để đưa bé đến trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO