Bé trai phải thở bình oxy, hai ngày một lần ngồi xe máy 120 km để được sống

Hai ngày một lần, em bé lại cùng cha mẹ ngồi xe máy vượt 120 km tới bệnh viện để đổi bình oxy, thứ giúp cậu bé duy trì sự sống suốt từ khi mới 6 tháng tuổi.

Trên con đường ở Chiang Rai, Thái Lan một ngày nắng nóng, bé trai 2 tuổi mũi có dây nối với bình oxy lớn phía sau chiếc xe máy. Mỗi khi xe dừng đèn đỏ, người cha ở đằng trước lại quay lại nhìn xem bình oxy có ngay ngắn không để điều chỉnh lại.

  Cả gia đình cậu bé cùng bình oxy trên chiếc xe máy (Ảnh: Chirapat Pinkong)

Cả gia đình cậu bé cùng bình oxy trên chiếc xe máy (Ảnh: Chirapat Pinkong)

Bức ảnh do một cư dân mạng Thái Lan chụp lại đã lập tức gây sốt truyền thông nước này. Theo báo chí tìm hiểu được, hai vợ chồng này sống ở Mae Sai, một huyện phía bắc Chiang Rai.

Người con trai của cặp vợ chồng này mắc bệnh phổi bẩm sinh, được 6 tháng tuổi cháu đã bị hen suyễn.

  (Ảnh: Tunkhao)

(Ảnh: Tunkhao)

Chức năng phổi của cháu bé yếu tới mức cần bình oxy để hít thở hàng ngày, nên ngay khi 6 tháng tuổi bé trai đã phải thở bằng bình oxy. Theo truyền thông đưa tin, gia đình chỉ có thu nhập khoảng 300 baht (khoảng 225.000 đồng) mỗi ngày và đã chi hơn 100.000 baht (75 triệu đồng) để chữa bệnh cho con.

  Cậu bé và người mẹ (Ảnh: Poppinnew)

Cậu bé và người mẹ (Ảnh: Poppinnew)

Người cha cho biết mỗi bình oxy có giá 200 baht (150.000 đồng) và cứ 2 ngày lại phải đổi một lần. Do đó, cách ngày, họ lại phải di chuyển 120 km từ nhà đến bệnh viện để thay bình oxy cho con trai.

Người cha cũng cho biết mình phải lái xe máy vì không có ô tô. Anh cũng từng thử đi phương tiện công cộng, nhưng tài xế sợ bình oxy phát nổ và bản thân gia đình cũng không muốn gây khó chịu cho các hành khách khác nên lựa chọn đi xe máy.

(Theo WOB)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO