Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận cho trẻ nhỏ

Ngày 13/4, các bác sĩ Khoa Ngoại và Chuyên Khoa, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận cho bệnh nhi 3 tuổi.
  Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận cho bé V.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận cho bé V.

Bệnh nhi Ngô Thị Hà V. (3 tuổi, thường trú tại Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) vào viện trong tình trạng 4 ngày gần đây có biểu hiện tự nhiên đau bụng kèm theo sốt. Thấy bé thường xuyên kêu đau bụng quanh rốn và đau tức mạn sườn phải nên gia đình đã cho vào viện kiểm tra.

Kết quả xét nghiệm, chụp CT cho thấy vị trí sau phúc mạc, phía trên thận phải có khối giảm tỉ trọng kích thước 43x32mm, bên trong có dịch và rải rác vôi hóa, bờ và ranh giới rõ, ngấm thuốc mạnh không đều sau tiêm, khối đè đẩy thận phải xuống dưới. Các bác sĩ Chẩn đoán bé bị u tuyến thượng thận phải.

Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chỉ định phẫu thuật phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận phải cho bé. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u tuyến thượng thận.

Hiện tại bé đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm và đang được các bác sĩ điều trị tích cực tại phòng hậu phẫu bệnh viện, tiên lượng bệnh nhân sớm ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Kim Hiếu, một trong những người thực hiện phẫu thuật cho bé Hà V. chia sẻ, u tuyến thượng thận là bệnh lý hiếm gặp, đặc biệt ở trẻ nhỏ, u nằm sau phúc mạc, giữa thận và gan cạnh các mạch máu lớn nên quá trình phân tích và cắt sẽ rất khó khăn, dễ chảy máu.

Hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã triển khai thường quy kỹ thuật phẫu thuật mổ nội soi cắt u, đem lại hiệu quả tích cực cho người bệnh đặc biệt ở trẻ em, bởi đây là phương pháp điều trị tiến bộ, an toàn, ít xâm lấn nhất hiện nay.

Việc triển khai thành công phẫu thuận nội soi cắt u tuyến thượng thận ở trẻ là một trong những bước tiến quan trọng của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tỉnh Quảng Ninh.

  • Huawei

    Huawei

    Huawei, tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Hoa Vi, là một tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Năm 2018, Huawei trở thành 1 trong 72 tập đoàn Fortune Global 500 trên tạp chí Fortune. Từ năm 2018, Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Tin liên quan
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.