BV Việt Đức kêu gọi khẩn cấp hiến máu B Rh(-) cứu sống anh Phạm Viết Mạc

Không may bị tai nạn sinh hoạt, anh Phạm Viết Mạc bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng trái đang rất cần có máu B Rh(-) để duy trì sự sống.

BV Việt Đức vừa phát đi kêu gọi khẩn cấp ai thuộc máu nhóm B Rh(-) hãy đến để tham gia hiến máu, cứu sống người bệnh đang điều trị tại BV.

Thông tin từ BV cho hay, bệnh nhân là anh Phạm Viết Mạc (46 tuổi, người Hải Phòng) ngã trên cao với khoảng cách 4m dẫn tới bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, máu tụ ngoài màng cứng trái.

Ngày 12/5/2020, anh Mạc được chuyển đến BV Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng bị giật não, hôn mê sâu, không thể tự thở, gãy cung sau đốt sống cổ, gãy xương đùi phải. Hiện tại người bệnh được điều trị hồi sức tích cực, thở máy, chăm sóc đặc biệt.

Trong tình trạng nguy kịch, anh Mạc phải đối mặt gần hơn với lưới hái tử thần do anh có nhóm máu hiếm B Rh(-), đã được truyền 02 đơn vị máu nhưng vẫn đang thiếu máu và cần được truyền thêm nhiều đơn vị máu để duy trì sự sống.

Tuy nhiên hiện tại nhóm máu B Rh(-) đang cạn kiệt trong kho máu của BV Hữu nghị Việt Đức và Viện Huyết Học và Truyền máu Trung Ương.

  Chị Minh vợ anh Mạc đang mong mỏi nhận được nguồn máu hiến để cứu chồng.

Chị Minh vợ anh Mạc đang mong mỏi nhận được nguồn máu hiến để cứu chồng.

Gạt 2 dòng nước mắt chảy dài, mặn chát, chị Phạm Thị Mính - vợ anh Phạm Viết Mạc cho biết: Anh Mạc là lao động chính trong gia đình có 4 người, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Khi anh đang trèo lên mái nhà để sửa thì bất ngờ bị ngã.

Với ý nghĩ “còn nước còn tát” gia đình phải chạy vạy khắp nơi vay mượn số tiền lên tới 100 triệu đồng để cứu lấy mạng sống cho anh. Dù biết hy vọng quá mong manh nhưng chỉ cần mỗi ngày được nhìn thấy anh còn sống trong phòng chăm sóc đặc biệt cũng đủ khiến chị Mính lại càng thêm nuôi hy vọng.

Để trao sự sống cho người bệnh bằng những giọt máu nghĩa tình, BV kêu gọi những người có nhóm máu B Rh(-) hãy đến để tham gia hiến máu, cứu sống người bệnh.

   

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu:

  • Địa chỉ: Phòng 132, Tầng 1 nhà C2, BV Hữu nghị Việt Đức.
  • Thời gian: từ 7h30 đến 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.
V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO