Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bệnh viện Xanh Pôn hạn chế người nhà vào thăm người bệnh để phòng COVID-19

Bệnh viện Xanh pôn khuyến cáo người nhà bệnh nhân hạn chế tối đa việc thăm hỏi. Đối với bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần) để phòng COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa người vào thăm hỏi bệnh nhân.

Do đó, đối với những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện Xanh Pôn khuyến cáo người nhà bệnh nhân hạn chế tối đa việc thăm hỏi. Đối với bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người nhà vào chăm sóc (nếu cần), tuân thủ việc đeo khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân.

  Bệnh viện Xanh Pôn hạn chế người nhà vào thăm người bệnh để phòng COVID-19

Bệnh viện Xanh Pôn hạn chế người nhà vào thăm người bệnh để phòng COVID-19

Trước đó, Bệnh viện Xanh Pôn nhận được thông tin bệnh nhân COVID-19 số 175 có đến thăm con đang điều trị tại khoa Chấn thương-Chỉnh hình tại bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã vào làm việc với bệnh viện ngay trong đêm và trao đổi thực hiện cách ly khoa toàn bộ nhân viên và bệnh nhân trong bệnh viện.

Thông qua trích camera tại các khoa, phòng trong bệnh viện, xác định được tất cả 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1).

Tất cả 11 trường hợp F1 này được chuyển hết sang BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, một số người khác đi cách ly tập trung, không còn ở Bệnh viện Xanh Pôn nữa.

Ngày 30/3, CDC Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm của 11 trường hợp tiếp xúc F1 với bệnh nhân 175 đã cho kết quả âm tính.

Và dưới sự hướng dẫn của CDC Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã dỡ bỏ cách ly đối với khoa Chấn thương-Chỉnh hình. Mọi hoạt động của bệnh viện trở lại bình thường.

Để triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong bệnh viện, ông Ngô Quang Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch-tổng hợp, BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, đơn vị đã kiểm soát người ra, vào bệnh viện ngay từ cổng: Đo thân nhiệt, điểu tra dịch tễ. Trường hợp nào ho, sốt, khó thở, có yếu tố nghi ngờ thì được hướng dẫn đưa vào khu riêng biệt, biệt lập với khoa khám bệnh và điều trị nội trú. 

Ngoài ra, bệnh viện cũng triển khai dịch tễ tới tất cả các đối tượng ra, vào bệnh viện; kiểm soát toàn bộ các đối tượng ra vào bệnh viện như nhân viên lau dọn sàn nhà, nhân viên nhà ăn, nhân viên giặt là…

Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các khoa, phòng nắm được thông tin dịch tễ của nhân viên khoa phòng mình; hạn chế hội họp, tập trung đông; nếu họp ngồi cách xa 2m. Một số khoa, phòng yêu cầu cho nhân viên nghỉ luân phiên; duy trì tối thiểu người đi làm. Hiện Bệnh viện đang thử nghiệm giao ban trực tuyến, hội chẩn trực tuyến.

Cùng đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở Y tế BV đã thông báo đến tất cả người nhà bệnh nhân: Mỗi bệnh nhân ở BV chỉ cho 1 người phục vụ và điều tra dịch tễ hàng ngày của người chăm sóc, có đo nhiệt độ; yêu cầu người nhà bệnh nhân không vào thăm người bệnh theo đúng chỉ đạo của thành phố.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO