Bí quyết chọn mua 12 loại thực phẩm tươi ngon và an toàn ở siêu thị

Đôi lúc chúng ta có thể bị thị giác đánh lừa mỗi khi đi mua hàng: Những món đồ trông đẹp mắt chưa chắc đã tươi ngon.

Advertisement

  Lựa chọn thực phẩm trong siêu thị cũng cần có mẹo - Nguồn: blog.runningwarehouse.com

Lựa chọn thực phẩm trong siêu thị cũng cần có mẹo - Nguồn: blog.runningwarehouse.com

Mỗi khi bước vào siêu thị, nhiều người có cảm giác 'choáng ngợp' hoặc tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng sản phẩm mà không để ý chọn kỹ.

Gia Đình Mới xin được gửi đến quý độc giá một số mẹo lựa chọn thực phẩm để giúp chị em không còn phân vân mỗi khi đi siêu thị.

1. Thịt

  Hãy chọn thịt có màu hồng nhạt, thớ mỡ bóng - Nguồn: Bright Side

Hãy chọn thịt có màu hồng nhạt, thớ mỡ bóng - Nguồn: Bright Side

Thịt tươi sẽ có màu hồng chứ không đỏ tươi hoặc nâu sậm. Hãy nhìn những thớ mỡ - chúng phải bóng và có màu nhạt.

Thịt ngon cũng sẽ trở về hình dạng ban đầu sau khi bị bóp nhẹ và không dính tay.

2. Cá

  Mắt cá sáng, mang cá còn hồng là con cá ngon - Nguồn: Bright Side

Mắt cá sáng, mang cá còn hồng là con cá ngon - Nguồn: Bright Side

Cá tươi sẽ có đôi mắt sáng và linh hoạt; ngược lại, cá đã để lâu sẽ có mắt lồi và đục. Mang cá phải có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt.

Một con cá tươi sẽ có vảy xếp chặt khít và sáng bóng, da cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.

3. Trứng

  Kinh nghiệm chọn trứng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - Nguồn: imcpl.org

Kinh nghiệm chọn trứng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết - Nguồn: imcpl.org

Nguyên tắc đơn giản khi chọn trứng là vỏ ngoài còn lớp phấn mỏng màu trắng, khi đưa lên ánh sáng có màu hồng nhạt. 

4. Phô mai cứng

  Hãy chọn miếng phô mai đồng màu, các lỗ phân bố đều - Nguồn: Bright Side

Hãy chọn miếng phô mai đồng màu, các lỗ phân bố đều - Nguồn: Bright Side

Khi mua phô mai cứng, hãy để ý đến màu sắc, lỗ và kết cấu của nó: Phô mai ngon phải đồng màu, không có vụn trắng; các lỗ phân bố đều trên miếng phô mai.

Nếu miếng phô mai không trở về hình dạng ban đầu sau khi bạn bóp nhẹ thì tốt nhất là đừng mua nó.

5. Cà phê xay

  Hãy lựa chọn loại cà phê có giá trung bình và để trong lọ thủy tinh hoặc kim loại - Nguồn: mamabee.com

Hãy lựa chọn loại cà phê có giá trung bình và để trong lọ thủy tinh hoặc kim loại - Nguồn: mamabee.com

Hãy lựa chọn loại nào có giá trung bình: Cà phê xay rẻ tiền sẽ không ngon, còn loại đắt tiền thì chất lượng cũng chưa chắc đã hơn nhiều.

Cà phê xay ngon là loại được bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc kim loại chứ không cho vào lọ nhựa.

Ngoài ra, hãy để ý hạn sử dụng – cà phê ngon có hạn sử dụng không quá 18 tháng.

6. Mật ong

  Mật ong ngon trong suốt và đều màu - Nguồn: Bright Side

Mật ong ngon trong suốt và đều màu - Nguồn: Bright Side

Mật ong tự nhiên có màu trong suốt và đều màu. Mật ong ‘chuẩn’ rất ngọt và có một mùi thơm đặc trưng.

Hãy thử xoa một giọt mật ong giữa các ngón tay, nếu nó dễ dàng thấm vào da bạn thì đó là loại tốt.

7. Kem

  Kem vị dâu thường sử dụng hóa chất - Nguồn: Bright Side

Kem vị dâu thường sử dụng hóa chất - Nguồn: Bright Side

Đừng bao giờ quên đọc bảng thành phần kem: Kem vị dâu thường sử dụng hóa chất, vì thế hãy chọn các loại kem có lạc, hạnh nhân, hoa quả khô hoặc kẹo dẻo.

Thêm nữa, bạn cũng nên nhớ kem que thường không được làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

8. Sô-cô-la

  Hãy chú ý bảng thành phần của sô-cô-la khi mua hàng - Nguồn: lovethispic.com

Hãy chú ý bảng thành phần của sô-cô-la khi mua hàng - Nguồn: lovethispic.com

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn sô-cô-la là thành phần: Bảng thành phần càng ngắn thì thanh sô-cô-la đó càng ngon.

Sô-cô-la ngon phải chứa ca cao, nếu không thì nhiều khả năng loại sô-cô-la đó chứa nhiều chất nhân tạo.

Ngoài ra, bạn nên chọn loại sô-cô-la có chứa dầu ca cao chứ không phải dầu thực vật.

9. Bánh mỳ

  Túi nilon giúp bánh mỳ để được lâu hơn nhưng hương vị không còn thơm ngon - Nguồn: Bright Side

Túi nilon giúp bánh mỳ để được lâu hơn nhưng hương vị không còn thơm ngon - Nguồn: Bright Side

Khi đi mua bánh mỳ, hãy sờ thử để phân biệt vì bánh mỳ tươi thường rất mềm.

Lưu ý là túi nilon giúp bánh mỳ để được lâu hơn nhưng cũng sẽ mất đi hương vị thơm ngon trong vài giờ.

10. Cà rốt

  Chọn cà rốt nên chọn củ nhỏ, sẫm màu - Nguồn: juicecollection.com

Chọn cà rốt nên chọn củ nhỏ, sẫm màu - Nguồn: juicecollection.com

Chọn cà rốt rất dễ, hãy chọn củ nhỏ, sẫm màu và không có vết lốm đốm.

11. Ớt chuông

  Số 'ngăn' quyết định độ ngọt/đắng và số lượng hạt của ớt chuông - Nguồn: Bright Side

Số 'ngăn' quyết định độ ngọt/đắng và số lượng hạt của ớt chuông - Nguồn: Bright Side

Nếu bên trong quả ớt có hai hay ba ‘ngăn’ thì nó hơi đắng và ít hạt hơn, còn nếu nó có bốn ngăn thì sẽ ngọt và nhiều hạt.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến phần dưới, chỗ phình ra của quả ớt chuông.

12. Hành lá

  Để ý đoạn giữ hai màu xanh và trắng trên thân hành - Nguồn: Bright Side

Để ý đoạn giữ hai màu xanh và trắng trên thân hành - Nguồn: Bright Side

 Hãy chọn cây hành có hai phần màu xanh và trắng tách biệt nhau, nếu không cây hành sẽ bị cứng.

Quỳnh Anh/giadinhmoi.vn
Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO