Bộ Tài chính đề xuất thu phí với người cách ly vì COVID-19

Trong cuộc họp Thường trực Chính Phủ hôm qua về COVID-19, Bộ Tài chính đã đề xuất thu phí đối với những người phải cách ly vì COVID-19 và hỗ trợ cho các lực lượng quân đội, nhân viên y tế.

Đó là đề xuất của Bộ Tài chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ Chiều 24/6 về phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Bộ Tài chính đề xuất thu phí đối với những người phải cách ly tránh COVID-19 và đề xuất mức hỗ trợ cho các lực lượng quân đội, y tế tham gia chống dịch COVID-19.

Từ đầu mùa dịch, Chính phủ đã chi trả phần lớn phí cách ly cho cả người Việt Nam và người nước ngoài. Những người đi cách ly tại các cơ sở đều được miễn phí, chỉ có một số rất ít người đi cách ly tại khách sạn thì mới phải trả phí.

Theo số liệu mới nhất của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 sáng 25/6, hiện cả nước có 9.437 người đang phải cách ly tại các cơ sở tập trung, tại nhà và bệnh viện. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 86 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 8.506 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 845 người.

  Bộ Tài chính đề xuất thu phí cách ly COVID-19.

Bộ Tài chính đề xuất thu phí cách ly COVID-19.

Cũng tại cuộc họp này, Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ chúng ta tuyệt đối không được để làn sóng thứ 2 về COVID-19 quay lại Việt Nam. Hiện trên thế giới tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp, chúng ta không thể vì mục tiêu nôn nóng phát triển mà mở cửa để ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân, "không có chuyện mở cửa ào ạt". 

Thủ tướng tiếp tục giao các Bộ, ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ để thực hiện mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngành Y tế, các ban chỉ đạo theo dõi, bám sát mọi diễn biến, kiên trì thực hiện 5 nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly phù hợp, khoanh vùng và dập dịch trong quá trình chỉ đạo giai đoạn tới.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO