Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Y tế phát động chương trình 'Ngôi sao thuốc Việt'

"Ngôi sao thuốc Việt" lần 2 nhằm lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng, các doanh nghiệp Dược sản xuất trong nước uy tín cũng như đưa các chính sách và chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống...

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tiếp nối thành công của chương trình “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ nhất, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế phát động tổ chức Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2.

"Ngôi sao thuốc Việt" lần 2 nhằm mục tiêu:

  •  Lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả hợp lý để thông tin truyền thông rộng rãi đến người dân, cán bộ y tế nhằm giúp người dân tiếp cận được với các thuốc tốt, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ y tế trong việc kê đơn, sử dụng thuốc trong nước.
  •  Lựa chọn các doanh nghiệp dược sản xuất trong nước uy tín, đầu tư bài bản với công nghệ hiện đại sản xuất nhiều thuốc tốt, chất lượng để biểu dương, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến tạo ra nhiều sản phẩm thuốc có chất lượng cao, hiệu quả.
  •  Đưa các chính sách và chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống nhằm nâng cao nhận thức của người Việt Nam đối với hàng hóa trong nước nói chung và thị trường dược phẩm nói riêng, từ đó thúc đẩy kinh tế trong nước phát triển mạnh mẽ từ sự ủng hộ và niềm tin của nhân dân đối với các sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước.
Bộ Y tế phát động chương trình 'Ngôi sao thuốc Việt' 0

Phạm vi chương trình: Vinh danh 100 thương hiệu, bao gồm sản phẩm thuốc sản xuất trong nước và thương hiệu doanh nghiệp dược trong nước.

Đối tượng: Tất cả các cơ sở sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc được sản xuất tại Việt Nam.

Thời gian: Từ nay đến “Ngày thầy thuốc Việt Nam - 27/2/2020”. Thời gian nhận hồ sơ tham dự đến ngày 15/8/2019.

Quyền lợi của doanh nghiệp:

Quyền lợi về danh hiệu:

  • Được Ban tổ chức vinh danh và tuyên dương tại Lễ tôn vinh trao Giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt”.
  • Được nhận Giấy chứng nhận của chương trình “Con đường thuốc Việt”.

Quyền lợi về truyền thông:

  • Các thành viên “Ngôi sao thuốc Việt” sẽ được truyền thông miễn phí trong khuôn khổ kế hoạch triển khai chương trình bình chọn đã được phê duyệt.

Những quyền lợi khác:

  • Được sử dụng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” trong các hoạt động truyền thông khác do doanh nghiệp triển khai.
  • Được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật.

Để triển khai chương trình đáp ứng mục tiêu đề ra, bảo đảm tính công khai, minh bạch, Bộ Y tế đã:

  • Ban hành Quy chế bình chọn và Bộ tiêu chí bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuộc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt’’ (Quyết định 7889/QĐ-BYT ngày 28/12/2018).
  • Thành lập Hội đồng bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuộc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt’’ lần 2 (Quyết định 1952/QĐ-BYT ngày 23/5/2019).

Các thông tin chi tiết đã được Bộ Y tế thông báo tại Công văn 3415/BYT-QLD ngày 18/6/2019 và trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược (https:dav.gov.vn), mục “Con đường thuốc Việt”.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá