Bộ Y tế vào cuộc vụ ‘nhân bản’ 600 phiếu siêu âm tim cho phi công

Bộ Y tế vừa có chỉ đạo khẩn liên quan đến vụ việc 'nhân bản' hơn 600 phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương có báo cáo chi tiết vụ “nhân bản” hơn 600 phiếu siêu âm tim cho phi công, tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã có thông tin cho biết có sai phạm "nhân bản" phiếu siêu âm tim cho phi công và tiếp viên.

Phiếu siêu âm tim của 154 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu, 470 hồ sơ sức khỏe tiếp viên khám tuyển trong thời gian từ tháng 7 đến 11/2019 có các chỉ số giống nhau.

Tất cả các phiếu siêu âm tim nói trên đều do bác sĩ Lê Minh Tuấn, đang công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ký. Ông Tuấn được Trung tâm Y tế Hàng không thuê làm siêu âm tim cho phi công và tiếp viên. Tuy nhiên qua rà soát, ông Tuấn khẳng định, tất cả chữ ký tại các phiếu siêu âm đều là giả mạo.

  Tất cả chữ ký tại các phiếu siêu âm đều là giả mạo. Ảnh minh họa

Tất cả chữ ký tại các phiếu siêu âm đều là giả mạo. Ảnh minh họa

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh yêu cầu 2 đơn vị xác minh toàn bộ sự việc liên quan và sai phạm (nếu có), công khi kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

Đồng thời, Cục đề nghị Cục Hàng không khẩn trương rà soát và kiểm tra hoạt động khám sức khỏe nói chung và khám sức khoẻ cho phi công, tiếp viên hàng không nói riêng tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật và hướng dẫn liên quan đến công tác cấp giấy khám sức khoẻ, giám định sức khỏe.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO