Bộ Y tế yêu cầu ngừng nhập khẩu thuốc Coffnil và Jointace Tablet để xác minh độ an toàn

Hai loại thuốc Coffnil và thuốc Jointace Tablet có nguồn gốc từ Ấn Độ vừa bị Bộ Y tế yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu 2 loại thuốc ngoại để xác minh độ an toàn và hiệu quả.

Advertisement

  Tạm ngừng nhập khẩu 2 loại thuốc ngoại để xác minh độ an toàn và hiệu quả. Ảnh minh họa

Tạm ngừng nhập khẩu 2 loại thuốc ngoại để xác minh độ an toàn và hiệu quả. Ảnh minh họa

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cần tạm ngừng nhập khẩu 2 thuốc Coffnil (số đăng ký VN 14054 11) và Jointace Tablet (số đăng ký VN-9983-10) có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thời gian tạm ngừng nhập khẩu từ 18/1/2019.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã nhận được thông tin liên quan đến danh mục thuốc phối hợp bị cấm lưu hành tại Ấn Độ. Cục Quản lý Dược đã gửi công văn tới Công ty Global Pharma Healthcare PVT., Ltd Công ty PT. Vitabiotics Healthcare về việc tạm dừng nhập khẩu 2 loại thuốc nêu trên trong thời gian xác định thêm thông tin về an toàn, hiệu quả của thuốc.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty phối hợp với nhà sản xuất báo cáo về tình trạng lưu hành thuốc tại nước sở tại. Công ty phải khẳng định thuốc có còn được phép sản xuất và lưu hành tại nước sản xuất hoặc tham chiếu hay không, các thuốc đã sản xuất có được phép sử dụng, lưu hành tại nước sản xuất hoặc nước tham chiếu hay không, nếu được thì được phép lưu hành đến khi nào.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty báo cáo về việc nhập khẩu các thuốc vào Việt Nam với các thông tin như năm 2016, 2017, 2018 thuốc có nhập khẩu vào Việt Nam hay không, số lượng nhập khẩu các năm, tên các cơ sở nhập khẩu của Việt Nam.

Các báo cáo này phải được gửi về Cục trước ngày 25/1/2019. Sau ngày này, nếu công ty không báo cáo đối với thuốc nêu trên Cục Quản lý Dược sẽ xem xét thu hồi giấy phép lưu hành và thu hồi thuốc đã nhập khẩu vào Việt Nam.

L.Minh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO