Các thành phố tốt nhất để du học tại New Zealand

New Zealand đang là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Array 0

Với nền giáo dục tiên tiến, New Zealand được Economic Intelligence Unit xếp thứ nhất trên Bảng Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai năm 2017, vượt xa các quốc gia giáo dục khác như Hoa Kỳ, Úc, Anh Quốc.

Ông John Laxon, Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand cho biết: 

"Ngày càng nhiều HSSV và phụ huynh Việt Nam lựa chọn đến New Zealand để du học vì họ nhận thấy rằng hệ thống giáo dục có chất lượng quốc tế của New Zealand có thể giúp họ chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp trong tương lai ở bất cứ nơi đâu."

  Ông John Laxon, Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand

Ông John Laxon, Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand

"Thống kê cho thấy lượng sinh viên đến New Zealand lần đầu để theo học tại các trường Đại học đã tăng 67% trong năm 2017, còn lượng học sinh đến New Zealand lần đầu để theo học tại các trường Phổ thông đã tăng 75%."

Sau đây là top 5 thành phố tốt nhất cho du học sinh tại New Zealand:

1. Wellington

Array 2

Đây là thủ đô của New Zealand. Thành phố này có một vài bãi biển thuộc top đẹp nhất New Zealand. Sinh viên có thể đến bãi biển vào dịp cuối tuần. Thời tiết nắng đẹp cũng rất dễ chịu với các sinh viên. 

Với các bạn sinh viên, đây là thành phố an toàn và thanh bình. 

Một số viện giáo dục tiếng tăm ở đây có thể kể đến là Đại học Victoria Wellington và Đại học Massey. Đại học Victoria Wellington xếp thứ 219 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS năm 2018 và Đại học Massey xếp thứ 316. 

Đại học Victoria nổi tiếng với các ngành học vào loại tốt nhất thế giới như khoa học, luật, nhân văn.

Chị Đoàn Thanh Hải - cựu sinh viên học bổng New Zealand ASEAN Awards năm 2014, học Thạc sĩ Marketing tại Đại học Massey - cho biết: "Thư viện của Đại học Massey nằm trên một quả đồi đẹp nên thơ, rất thoải mái cho người học."

2. Auckland

Array 3

Đại học Auckland là đại học nổi tiếng nhấ, lớn nhất thành phố Auckland và xếp hạng cao nhất ở New Zealand. Theo bảng xếp hạng QS 2018, Đại học Auckland xếp thứ 82 toàn thế giới.

Đây là thành phố lớn nhất cả nước và được xếp loại là thành phố đáng sống thứ 3 với hệ thống các nhà hàng, rừng xây xanh và khu mua sắm.

Sinh viên có thể tham gia các sự kiện thể thao thường kỳ và các lễ hội văn hóa diễn ra thường xuyên ở thành phố này.

Đại học Công nghệ Auckland cũng là một viện đào tạo có tiếng trong cả nước và nằm trong top 550 trường tốt nhất toàn cầu.

Sinh viên có thể theo học các khóa bậc đại học và sau đại học thuộc các ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học ứng dụng, khoa học thông tin và máy tính.

"Là thành phố náo nhiệt nhất New Zealand với khoảng 1,3 triệu dân, Auckland tập trung lớn số lượng các trường cao đẳng, đại học chất lượng, thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Không khí học tập có ở khắp mọi nơi, đi đâu trong thành phố bạn cũng có thể bắt gặp sự hiện diện của các sinh viên, học sinh. Thú vị nhất là hình ảnh sinh viên nằm, ngồi đọc sách, sưởi nắng trên bãi cỏ công việ, ghế đá ven đường,..." - Đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Bá Lâm, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học AUT.

3. Dunedin

Array 4

Thành phố này nổi tiếng với những địa điểm lịch sử, văn hóa đặc trưng.

Thời tiết nơi đây rất dễ chịu, mùa hè nắng nhẹ nhàng, mùa đông tuyết rơi thu hút nhiều sinh viên tới thành phố.

Dunedin có trường Đại học Otago xếp thứ 151 toàn thế giới trong bảng xếp hạng QS 2018. 

Phí sinh hoạt ở thành phố này cũng rẻ hơn các thành phố khác của New Zealand.

4. Christchurch

Array 5

Thành phố này nổi tiếng với Đại học Canterbury, xếp thứ 214 toàn thế giới bảng xếp hạng QS 2018.

Đây là trường lâu đời thứ hai về giáo dục cao học của New Zealand. Trường Đại học Canterbury có các ngành như mỹ thuật, thương mại, luật, khoa học sức khỏe, âm nhạc, ngôn ngữ,...

Đại học Lincoln cũng thuộc thành phố này, xếp thứ 319 bảng xếp hạng QS 2018. 

Viện Công nghệ kĩ thuật Christchurch Polytechnic cũng là một điểm đến tuyệt vời cho sinh viên quốc tế ở New Zealand. Sinh viên có thể làm thêm khi đang theo học ở Christchurch.

5. New Plymouth

Array 6

Thành phố này nổi tiếng với thời tiết quanh năm êm đềm và rất lý tưởng đối với sinh viên quốc tế.

Học viện công nghệ Tây Taranaki (Western Institute of Technology at Taranaki) ở thành phố này đứng thứ 3 về giáo dục, thuộc sự quản lý của nhà nước.

Sinh viên có thể học truyền thông, tiếng Maori, điện, kinh tế, nông nghiệp, mỹ thuật, khách sạn, khoa học xã hội,...

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương ở New Plymouth là trường duy nhất tại New Zealand chuyên đào tạo về quản lý du lịch và khách sạn. 

Tất cả các thành phố kể trên đều là những lựa chọn du học tuyệt vời cho sinh viên quốc tế và bạn sẽ không bao giờ hối hận nếu lựa chọn học tập tại những thành phố này.

Theo Study Smart

Array 7

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương. Trên phương diện địa lý, New Zealand gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng một số đảo nhỏ.

New Zealand nằm cách khoảng 1500 km về phía đông của Úc qua biển Tasman và cách khoảng 1.000 km về phía nam của Nouvelle-Calédonie, Fiji, và Tonga.

Do có vị trí cách biệt, New Zealand nằm trong số những phần đất cuối cùng có con người đến định cư. Trong thời gian cô lập kéo dài này, New Zealand duy trì một nền sinh thái đa dạng có nhiều loài đặc hữu của các nhóm động vật, nấm, thực vật.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn thành phố đông cư dân nhất là Auckland. (Wikipedia)

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO