Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách bảo quản thực phẩm dự trữ trong mùa COVID-19 để không bị hỏng, mất chất dinh dưỡng

Trong thời gian nghỉ ở nhà để phòng tránh dịch COVID-19, đa số các gia đình đều dự trữ một lượng thức ăn nhất định. Dưới đây là cách để bảo quản thực phẩm đúng, không bị mất chất.

 Việc đảm bảo chất lượng thực phẩm dự trữ trong những ngày dịch bệnh do virus Corona gây ra là rất cần thiết. Bởi chỉ khi cơ thể được dung nạp những thực phẩm chất lượng mới đảm bảo có một sức khỏe tốt, sức đề kháng tuyệt vời để có thể phòng, tránh COVID-19. 

  Cách bảo quản thực phẩm dự trữ trong mùa COVID-19 để không bị hỏng, mất chất dinh dưỡng

Cách bảo quản thực phẩm dự trữ trong mùa COVID-19 để không bị hỏng, mất chất dinh dưỡng

Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm thiết yếu cho tất cả các gia đình: 

Các loại thịt gia súc, gia cầm

Nếu mua thịt ở siêu thị, cách bảo quản tốt và đảm bảo nhất đó chính là để nguyên bao bì và để vào tủ lạnh. 

Còn nếu mua thịt ở ngoài chợ, hãy chia chúng thành từng phần đủ cho một bữa ăn, bỏ vào hộp riêng và để trong tủ lạnh. Lưu ý, cố gắng sử dụng hết trong hai ngày, không nên bảo quản trong tủ quá lâu.

  Để nguyên thịt trong khay nếu mua từ siêu thị, nên sử dụng thịt trong 2 ngày không để quá lâu

Để nguyên thịt trong khay nếu mua từ siêu thị, nên sử dụng thịt trong 2 ngày không để quá lâu

Nếu mua nhiều thịt cùng một lúc và muốn giữ thịt tươi lâu hơn, hãy để chúng vào ngăn đông lạnh. Trước khi bỏ vào hãy bọc thịt thật kỹ, tránh bị nhiễm khuẩn và làm giảm độ tươi ngon.

Trứng

  Nên đặt đầu to của trứng hướng lên trên để có thể giữ trứng tươi lâu hơn

Nên đặt đầu to của trứng hướng lên trên để có thể giữ trứng tươi lâu hơn

Bạn có thể bảo quản trứng ở nhiệt độ từ 2-10 độ C trong thời gian từ 20-30 ngày. Một mẹo nhỏ khi bảo quản trứng đó là bạn nên đặt đầu trứng theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn.

Các loại hải sản, tôm cá

Do hải sản luôn có mùi tanh, vì vậy bạn cần để chúng trong hộp kín hoặc bọc thật kỹ trước khi cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế được mùi tanh. 

  Nên bọc kĩ hải sản trước khi cho vào tủ

Nên bọc kĩ hải sản trước khi cho vào tủ

Cá tươi nên trữ ở nhiệt độ -1 độ C và dùng trong khoảng 1 tuần. Cá đông lạnh ở nhiệt độ -12 độ C thì nên dùng trong 2 tuần.

Các loại rau củ

Các loại rau củ không cần rửa trước khi bỏ vào tủ lạnh vì độ ẩm quá cao sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Bạn chỉ cần loại bỏ những phần rau bị héo úa, lá bị vàng, bị dập và có dấu hiệu hư hỏng là được.

  Nên để ráo các loại rau trước khi cho vào tủ

Nên để ráo các loại rau trước khi cho vào tủ

Các loại rau củ như su hào, cà rốt, bắt cải... nên đặt xuống dưới sau đó mới xếp các loại rau ăn lá lên trên. Nhiệt độ thích hợp cho rau của là từ 7-10 độ C. Tốt nhất bạn nên dùng rau trong tuần để đảm bảo dinh dưỡng.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO