Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích

Bình luận

Mùa đông ăn bánh chuối chiên là rất hợp. Dưới đây là cách làm bánh chuối chiên đơn giản, thơm ngon, giòn rụm.

Bánh chuối chiên là thức quà vặt rất hợp với mùa đông. Nguyên liệu sẵn có, dễ làm lại đặc biệt đưa miệng, thơm ngon.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 0

Nguyên liệu

- Chuối sứ chín: 5-6 trái

- Bột mì và bột gạo mỗi mẫu 100 gram

Cách làm

- Trước hết, hòa tan bột mì và bột gạo với nước cho hỗn hợp sánh vào. Sau đó lấy 1 muỗng canh đường, chút xíu muối cho vào hỗn hợp bột, đánh đầu.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 1

- Cho bột nghỉ 30 phút.

- Chuối mua về lột vỏ, cắt thành hai nửa, sau đó dùng bao nilong ép mỏng.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 2

- Lấy chuối nhúng vào hỗn hợp bột đã pha ban đầu.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 3

- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh chuối vào chiên.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 4

- Khi nào thấy chuối ngả màu vàng rộm, rộp lên thì vớt ra để ráo.

Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích 5

- Nên vớt chuối ra giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất.

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chuối chiên phồng thơm nức, giòn rụm, ai ăn cũng thích tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: [email protected].
Thạch Thảo