Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh đa kê thơm ngon chuẩn vị mà đơn giản tại nhà, ai ăn cũng mê

Làm bánh đa kê không khó, hãy thử cách làm bánh đa kê ngon mà đơn giản tại nhà dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng và người thưởng thức sẽ tấm tắc khen mà xem!

Bánh đa kê là một món ăn vặt rất ngon được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách làm bánh đa kê dễ mà ngon, Gia đình mới xin giới thiệu tới độc giả:

Nguyên liệu làm bánh đa kê

Để làm bánh đa kê ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Nguyên liệu ngon thì bánh mới ngon được. 

Bạn cần chuẩn bị:

Kê - 100 gr

Đậu xanh - 100 gr

Đường cát trắng - 50 gr

Dừa nạo sợi - 50 gr

Một ít nước vôi trong

Một nhúm muối nhỏ

Bánh đa đã nướng chín 

Các bước thực hiện làm bánh đa kê ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh đa kê

Để làm bánh đa kê, trước hết bạn ngâm đậu xanh trong nước nóng, đãi sạch vỏ rồi đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ.

banh da ke
Bước 2: Cách chế biến đậu xanh và kê làm bánh đa kê

- Hấp đậu xanh cùng vài hạt muối, đến khi đậu chín thì lấy ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn.

- Bước tiếp theo của việc làm bánh đa kê là cho kê vào nồi nấu cùng chút muối, lưu ý thể tích nước gấp khoảng 3 lần thể tích kê. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.

- Lưu ý khi đun kê, cứ 5 phút lại khuấy đều để kê khỏi bị dính nồi và khê. Nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được. Cháo kê sẽ hơi đặc và sánh.

Bước 3: 

Khi đã chế biến xong nguyên liệu, bước tiếp theo là bạn sắp xếp bánh đa kê vừa ngon vừa đẹp mắt:

- Đầu tiên các bạn đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên.

- Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ rồi đến đường.

- Cuối cùng các bạn có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ rất ngon.

Lưu ý khi làm món bánh đa kê sao cho ngon và đẹp mắt

- Khi nấu các nguyên liệu đậu xanh và kê, cần nấu trong nồi dày để không bị dính và cháy.

- Lưu ý nấu kê phải đặc quánh mới ngon.

- Cần thêm lượng đường vừa phải để món bánh đa kê ngọt vừa đủ, không bị ngán

- Sau khi làm xong bạn nên thưởng thức luôn để bánh đa giữ được độ giòn, man mát của kê, đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt của đường và chút sừn sựt của dừa nạo sợi.

Xem thêm:

Mai Chi/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO