Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối ngon miễn chê

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối cực ngon, hấp dẫn chả kém cạnh gì ngoài hàng.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-nuong-dau-xanh-trung-muoi1

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối

- Nguyên liệu làm vỏ bánh

+ Bột mì

+ Trứng gà

+ Nước đường

+ Bơ đậu phộng

+ Nước tro tàu

+ Baking soda

- Nguyên liệu nhân làm bánh

+ Đậu xanh đã bỏ vỏ

+ Đường

+ Bột bánh dẻo 

+ Bột bánh dẻo 

+ Trứng muối

+ Rượu trắng

+ Dầu ăn

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

- Bước 1:

+ Lấy bột mì lọc qua rây vào bát tô rồi cho thêm nước đường, dầu ăn, baking soda sau đó trộn đều lên. Nhào bột rồi bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ.

+ Bột sau khi ủ xong cho bột mì vào nhồi cho mịn cho đến khi bột không còn dính tay nữa.

- Bước 2:

+ Đậu xanh ngâm nước để qua đêm cho mềm rồi đem nấu chín rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

+ Thêm bột mì, bột bánh dẻo, dầu ăn vào bát và trộn đều lên. 

+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho đậu xanh xay vào dùng muôi đảo đều tay, đảo cho đến khi đậu khô lại là được.

+ Cho bột mì và bột bánh dẻo đã trộn đều vào chảo, đảo đều đến khi bột không dính lại nữa là được.

+ Trứng muối bạn lấy riêng lòng đỏ, ngâm rượu khoảng 10 phút để loại bỏ hết mùi tanh rồi hấp chín lòng đỏ trứng.

- Bước 3:

+ Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành từng phần bằng nhau. Bạn chia theo tỉ lệ cứ 2 nhân 1 vỏ.

+ Bột đậu xanh cán mỏng rồi đặt nhân trứng muối vào sau đó bọc kín lại.

+ Bột vỏ bánh cán dẹt ra rồi đặt nhân vừa làm trên vào và bọc kín nhân bánh.

- Bước 4:

+ Đặt bánh vừa làm ở bước 3 vào khuôn rồi ấn chặt tay rồi nhẹ nhàng lắc khuôn để lấy bánh ra.

- Bước 5:

+ Lòng đỏ trứng gà cho ra bát rồi thêm chút nước đánh đều lên để quết vỏ bánh

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độC trước 10 phút rồi mới đặt bánh vào lò. Nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra và quét lớp trứng lên mặt bánh rồi nướng tiếp. Liên tục lặp lại thao tác cho đến khi bánh vàng đều các mặt là được.

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh trứng muối chín để nguội rồi gói lại để bảo quản.

Xem thêm:

Nguồn: Youtube

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO