Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen siêu ngon lại dễ làm tại nhà

Chỉ với cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen đơn giản dưới đây là bạn đã có món bánh đón rằm và làm quà tặng cực ngon cho người thân, bạn bè rồi.

Bánh trung thu có rất nhiều loại làm từ nhiều loại nhân khác nhau. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen cực đơn giản.

Nguyên liệu  làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen

- 600g hạt sen tươi

- 390g đường

- 300g dầu lạc

- 50g mạch nha

- 60g hạt dưa (phơi khô hoặc rang chín)

- Nước để luộc hạt sen

300gr bột mì

1 - 2 lòng đỏ trứng gà 

5gr mật ong

15gr bơ đậu phộng

40gr dầu thực vật

210gr nước đường bánh nướng

Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen

- Bước 1:

+ Hạt sen cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Dùng tay xoa hạt sen dưới vòi nước đang chảy rồi làm sạch vỏ lụa.

- Bước 2:

+ Cho phần hạt sen vào nồi rồi đổ nước ngập đun cho chín mềm.

+ Hạt sen chín, lấy ra để cho ráo rồi cho vào máy xay thực phẩm, ấn nút xay 2 - 3 lần đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại.

- Bước 3:

+ Đổ hạt sen vừa xay ra âu lớn rồi dùng muôi nhựa đảo đều lên.

+ Bắc chảo sạch lên bếp rồi thêm từ 3 - 4 thìa dầu lạc và để lửa nhỏ. Lấy đường trắng thêm vào rồi đảo đều cho đến khi đường tan và bột chuyển sang màu vàng là được.

- Bước 4:

+ Cho hạt sen xay nhuyễn và phần đường còn lại đảo đều cho đến khi hỗn hợp kho quánh lại dần.

+ Từ từ cho dầu lạc vào khuấy đến khi tan hết mới cho tiếp. Lưu ý, để tránh bị cháy bạn nên đảo nhanh tay để hỗn hợp đặc lại thì cho mạch nha vào rồi khuấy đều.

+ Khi nhân đặc quánh lại bạn tắt bếp rồi nhấc chảo xuống để nguội.

+ Hạt dưa đem rang chín rồi đảo đều với nhân là có thể hoàn tất phần nhân cho bánh trung thu nướng nhân hạt sen.

- Bước 5:

cach-lam-banh-trung-thu-nuong-thap-cam-nhan-ga-quay4

Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Lưu ý, để vỏ bánh mịn bạn nên rây bột trước khi cho vào hỗn hợp nhé.

Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên. Nếu phần nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr. Sau khi đã chia đều thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

- Bước 6:

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Hoàn tất bước đóng khuôn, bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút.

cach-lam-banh-trung-thu-nuong

Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.

Xem thêm:

Nguồn video: Hướng Nghiệp Á Âu

Phương Anh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO